ข่าว
100 year

ประมวลภาพ 'คนดัง' หย่อนบัตรเลือกตั้งช่วงเช้า

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 11:47 น.
SHARE

บรรยากาศที่บุคลลสำคัญทางการเมือง เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามหน่วยเลือกตั้งทั่วไป โดยตั้งแต่ช่วงเช้า เริ่มมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์มากขึ้น หลังเปิดให้ลงคะแนนได้ 2 ชั่วโมง ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่รุนแรง

ทั้งนี้ "คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร" ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วย 16 เขตเลือกตั้งที่ 5 ร.ร.เศรษฐเสถียรแล้ว พร้อมกับปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

และในเวลา 09.00 น. "พินทองทา ชินวัตร"​ และ "แพทองธาร ชินวัตร" บุตรสาวอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง ร.ร.พิมลวิทย์ เขตบางพลัด แล้วเช่นกัน โดยมี พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาก่อนหน้านี้คอยตอนรับ

 

ขณะที่ในเวลาต่อมา "พานทองแท้ ชินวัตร" ลูกชายเพียงคนเดียวของทักษิณ ก็เดินทางมาใช้สิทธิ์แล้ว

ส่วนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 84 เขตดินแดง มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อ "ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์"  เดินทางมาถึง โดยมีชายฉกรรจ์ 4 คน ลุมชกต่อย แต่นายชูวิทย์ สามารถหลบได้ทัน และเกิดการตะลุมบอนกันขึ้นเล็กน้อย และให้สัมภาษณ์สื่อโดยไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้ เนื่องจากมีการปิดคูหาเลือกตั้ง ส่วนการถูกรุมทำร้ายในครั้งนี้ ตนเองจะไม่เข้าแจ้งความ และยืนยันจะเดินทางกลับเข้าบ้านพักทันที

 

ขณะที่ "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ทำเก๋ ปั่นจักรยานไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ด้าน "บรรหาร ศิลปอาชา" ได้ออกไปหย่อนบัตรเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งคูเมือง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เช้า

 

ส่วน "พล.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว" ผบ.ตร. ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 28 หมู่บ้านรัตนธานี ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมเปิดเผยว่า ภาพรวมการเปิดหีบเลือกตั้งทั่วประเทศเช้านี้ ยังเรียบร้อยดี

ขณะเดียวกัน "พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก" ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่ ร.ร.สุโขทัย หน่วยเลือกตั้งที่ 7 เขตดุสิต

ด้าน "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 33 แขวงจอมพล เขตจตุจักร แล้วเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 25 แขวงจอมพล เขตจตุจักร ด้านหน้าห้างบิ๊กซีปากซอยลาดพร้าว 15 เป็นคนแรกหลังเปิดหีบ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะเป็นวิธีแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างสันติวิธีและเป็นสากล

สำหรับ "สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล" ได้ออกใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 10 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พร้อมด้วย นายกรวีร์ และ นายภราดร ปริศนานันทกุล โดยบรรยากาศการเลือกเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนเดินทางออกมาใช้สิทธิ์อย่างหนาตา

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมเลือกตั้งปฏิรูปประเทศกปปส.บรรยากาศประมวลภาพคนดังหย่อนบัตรคนการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้