ข่าว
100 year

กระบี่ประกาศงดเลือกตั้งทั้ง 3 เขต ยะลาไม่คึกคัก

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 10:30 น.
SHARE

กระบี่ประกาศงดเลือกตั้งทั้ง 3 เขต ไม่มีบัตรเลือกตั้งและอุปกรณ์ กปปส.ยังคงปิดสำนักงานกกต. ขณะที่เลือกตั้ง อ.เมืองยะลา ไม่คึกคัก ไม่มีบัตรเลือกตั้งปาร์ตี้ลิสต์ จนท.ดูแลความปลอดภัยเข้ม มวลชนจำนวนหนึ่งชุมนุมคัดค้านเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. มีรายงานบรรยากาศเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ โดยในส่วน จ.กระบี่ พบว่า กลุ่มกปปส.ยังคงปักหลักชุมนุม หน้าสำนักงานกกต.กระบี่ ถนนท่าเรือ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อขัดขวางการเลือกตั้ง กระทั่งเวลา 08.10 น. นายโอวาศ อุกฤกษ์ ผู้อำนวยการเขตการเลือกตั้ง ประจำเขตการเลือกตั้งที่ 1 ได้ลงนามงดการเลือกตั้ง รวมทั้งผู้อำนวยการการเลือกตั้งทั้ง 3 เขต ไม่มีบัตรเลือกตั้ง และไม่สามารถจ่ายอุปกรณ์การเลือกตั้ง ไปยังหน่วยการเลือกตั้งต่างๆ ตามมาตรา 38 พ.ร.บ.การเลือกตั้ง พ.ศ.2550 จึงได้ประกาศงดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.ออกไป


ส่วนบรรยากาศเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ยะลา ในส่วนหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนเทศบาล 5 บ้านตลาดเก่ายะลา พบว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์ แต่ไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เข้าดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม ในส่วนบัตรเลือกตั้งแบบระบบบัญชีรายชื่อ ยังไม่สามารถนำเอาออกมาจากไปรษณีย์ที่ จ.สงขลาได้ ทำให้ผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งส.ส.เฉพาะแบบเขต ขณะที่พื้นที่ ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา ได้มีมวลชนออกมาคัดค้าน ต่อต้านการเลือกตั้งกว่า 100 คน แต่เป็นไปด้วยความสงบ ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กระบี่ยะลาส.ส.2กุมภาพันธ์2557กกต.บัตรเลือกตั้งกปปส.ใช้สิทธิ์งดเลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้