ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 03/02/57

เบี้ยหงาย3 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

ธนา ไชยประสิทธิ์ - นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ

ใกล้เข้าไปทุกที มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว “โซชิ  2014” ที่เมืองโซชิ ของรัสเซีย ที่จะทำพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 ก.พ.นี้ และจะมีไปจนถึงวันที่ 23 ก.พ. o แต่ก็ว่ากันตรงๆ โอลิมปิกฤดูหนาวนั้น ดูจะห่างๆกับคนไทยอยู่มาก แม้ว่าจะมีนักกีฬาไทย 2 คนไปแข่งขันในประเภทสกี คือ “กาย” คเณศ สุจริตกุล และ วาเนสซ่า เม ยอดนัก ไวโอลินระดับโลก ลูกครึ่งไทย–สิงคโปร์ นั่นทำให้ฟรีทีวีปกติคงไม่มีการถ่ายทอดสดแต่อย่างไร

อย่างไรก็ตาม การมีตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขัน ย่อมถือเป็นการยกระดับ และปักธง “ไทยแลนด์” ในเวทีโลก  รวมทั้งต้องยอมรับในความสามารถของนักกีฬาไทยทั้งสองที่ฝ่าฟันผ่านการคัดเลือกเข้าไปได้ เป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีที่ต้องยกย่อง ให้กำลังใจกัน

โซชิเกมส์เที่ยวนี้ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยไม่ใช่ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เจ้าเก่า  แต่เป็น “คุณหมอยิ้มสวย” นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ รองเลขาธิการโอลิมปิกไทย ที่จะออกเดินทางไปพร้อมกับ บิดาของ คเณศ วราห์ สุจริตกุล ในวันที่ 4 ก.พ.นี้

ยืนยันจาก “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า ประธาน  บ.ไทยพรีเมียร์ลีก คิวแข่งฟุตบอล  โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ปีนี้ จะคลอดออกมาครบทุกคู่วันนี้ (3 ก.พ.) และปีนี้จะมีทีมหล่นชั้น 5 ทีม ขณะที่ทีมจาก ยามาฮ่า ลีกวัน จะขยับเลื่อนขึ้นมา 3 ทีม เพื่อเข้าระบบในฤดูกาลปี 2015 กลับมาเหลือ 18 ทีมตามเดิม นั่นทำให้ทีมจากดิวิชั่น 1 จะมี 20 ทีม และปี 2015 นั้น จะปรับทีมจากดิวิชั่น 1 ตกลงไป 6 ทีม ทีมจากดิวิชั่น 2 เลื่อนขึ้นมา 4 ทีม ทำให้ปี 2016 ดิวิชั่น 1 กลับไปเป็น 18 ทีมตามปกติ

วันนี้ (3 ก.พ.) เช่นกัน ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน จะมีการประชุมบอร์ดบริหารสภามวยโลก หรือ WBC เพื่อเลือกประธานคน ใหม่แทน โฮเซ่ สุไลมาน ที่ล่วงลับ ตัวเต็งก็ไม่ใช่ใครเป็นลูกชายของป๋าโฮ  มัวริซิโอ สุไลมาน ซึ่ง “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ที่รักษาการอยู่ ร่วมสนับสนุนด้วยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ในฐานะประธานสโมสร “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม–150 สระบุรี นัดแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและชุดแข่งขันใหม่ พร้อมประกาศเป้าของทีมในศึกไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ พฤหัสฯที่ 6 ก.พ. เวลา 13.30 น. ที่ บ.โอสถสภา จำกัด ถ.รามคำแหง

4 ก.พ. ผศ.ดร.ประเวช รัตนเพียร อธิการบดี ม.รัตนบัณฑิต เป็นประธานในงานประกวด ออกแบบลายเสื้อกิจกรรมครั้งที่ 3 รอบสุดท้าย ที่อาร์แบคฮอลล์ ในมหาวิทยาลัย เริ่ม 09.30 น.

สมาคมศิษย์เก่าฯ ร่วมกับ สมาคมผู้ปกครองและครูพระปฐมวิทยาลัย เชิญร่วมงาน 105 ปี ราตรีน้ำเงิน–เหลือง 9 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ที่สนามฟุตบอลของโรงเรียน   สอบถามได้ที่ 0-3425-2613 และ 08-1880-4525

ข่าวเศร้า สวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่บุญทวี ทับทิม มารดา “ปีเตอร์” พิทักษ์ ทับทิม บ.ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ที่วัดเทพศิรินทร์ฯ ศาลา 9 จนถึง 5 ก.พ. ก่อนฌาปนกิจ 8 ก.พ. เวลา 14.00 น.

อีกงาน กำหนดพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ นางพจนา แสงฉาย ณ เมรุวัด พระศรีมหาธาตุฯ บางเขน วันนี้ (3 ก.พ.) เวลา 17.00 น.

 

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้เบี้ยหงาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้