ข่าว
100 year

คุณหญิงพจมาน เอม อุ๊งอิ๊ง ไปใช้สิทธิ์แล้ว

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 10:00 น.
SHARE

คุณหญิงพจมาน เอม อุ๊งอิ๊ง ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้ว ขณะที่ จ.สงขลา นครศรีธรรมราช และภูเก็ต มีปัญหาไม่สามารถเปิดลงคะแนนได้...

สรุปภาพรวมบรรยากาศการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ล่าสุด เวลา 09.13 น. ที่ จ.สงขลา มีการติดประกาศงดลงคะแนนทุกเขตเลือกตั้งของจังหวัดแล้ว หลังประสบปัญหาไม่สามารถนำบัตรเลือกตั้งออกมาจากศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่ สถานที่เก็บบัตรลงคะแนน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ถูกกลุ่ม กปปส. ปิดล้อมได้

ส่วนที่ จ.นครศรีธรรมราช กกต.นครศรีธรรมราช ยังไม่สามารถนำบัตรเลือกตั้งออกมาจากไปรษณีย์ทุ่งสงได้ ทำให้ยังไม่แน่ใจว่า จะสามารถเปิดให้มีการลงคะแนนในวันนี้ได้


ด้าน จ.ภูเก็ต ยังคงมีกลุ่ม กปปส. ปิดล้อมสถานที่เก็บบัตรเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง ตามหน่วยเลือกตั้งหลายจุดไม่ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ทำให้ล่าสุด กกต.ภูเก็ต ได้ออกประกาศยุติการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง โดยได้นำไปติดตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ แล้ว

ขณะที่ล่าสุด เวลา 08.45 น. คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วย 16 เขตเลือกตั้งที่ 5 ร.ร.เศรษฐเสถียรแล้ว พร้อมกับปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ขณะต่อมา ในเวลา 09.00 น. น.ส.พินทองทา และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง ร.ร.พิมลวิทย์ เขตบางพลัด แล้วเช่นกัน นอกจากนี้ เวลา 08.30 น. มีรายงานว่า พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกลาโหม ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่ ร.ร.สุโขทัย หน่วยลต. ที่ 7 เขตดุสิต แล้วเช่นกัน


ต่อมาในเวลา พล.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 28 หมู่บ้านรัตนธานี ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมเปิดเผยว่า ภาพรวมการเปิดหีบเลือกตั้งทั่วประเทศเช้านี้ เรียบร้อยดี โดยเฉพาะภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ส่วนภาคใต้ และ กทม. มีปัญหาบางจุด ทั้งนี้ ได้กำชับกำลังพล เน้นการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ ส่วนหน่วยเลือกตั้งใดที่ไม่สามารถเปิดหีบเลือกตั้งได้ จะมีการประสานทหารให้เข้ามาช่วย ทุกอย่างมีมาตรการรองรับไว้แล้ว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557พจมาน ณ ป้อมเพชรพินทองทา ชินวัตรน.ส.แพทองธาร ชินวัตรอดุลย์ แสงสิงแก้วนิพัทธ์ ทองเล็กสงขลานครศรีธรรมราชภูเก็ตไปรษณีย์หาดใหญ่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้