ข่าว
100 year

'จารุพงศ์' สับกกต.-กปปส.สมคบคิดสกัดเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 09:40 น.
SHARE

"จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย" เข้าคูหาใช้สิทธิ์เขตจตุจักรคนแรก เชิญชวนประชาชนออกมาเลือกตั้งหากต้องการเปลี่ยนประเทศ อัด กกต.สมคบคิด กปปส.ขวางเลือกตั้ง

วันที่ 2 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาใช้สิทธิ์ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 25 แขวงจอมพล เขตจตุจักร ด้านหน้าห้างบิ๊กซีปากซอยลาดพร้าว 15 เป็นคนแรกหลังเปิดหีบ โดยเชิญชวนให้ประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะเป็นวิธีแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างสันติวิธี และเป็นสากล

"ถ้าไม่ได้เลือกตั้ง ก็จะไม่ได้นายกฯ คนใหม่ ไม่ว่าพรรคไหนเข้ามาและเข้ามาเป็นรัฐบาลนายกฯ คนใหม่ต้องปรับเปลี่ยนประเทศภายใต้กติกาสากลอย่างแน่นอนอยู่แล้ว" นายจารุพงศ์ กล่าว

ทั้งนี้ ในฐานะ รมว.มหาดไทย นายจารุพงศ์ กล่าวว่า กำชับให้ปลัดกระทรวงมหาดไทย ประสานกับ กกต.ในการอำนวยความสะดวกการเลือกตั้งให้มากที่สุด การที่ผู้ชุมนุมอ้างว่าต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้งจึงไม่ออกมาใช้สิทธิ์ ที่จริงแล้วไม่มีความชัดเจนและไม่มีกฎหมายรองรับในเรื่องนี้ ดังนั้น ควรเลือกตั้งก่อนปฏิรูป ซึ่งพรรคเพื่อไทยชูนโยบายปฏิรูปมาโดยตลอด หากเลือกตั้งแล้วได้เป็นรัฐบาล พร้อมยุบสภาทันทีเมื่อการปฏิรูปแล้วเสร็จ

รมว.มหาดไทย กล่าวอีกว่า สำหรับความรุนแรงที่เกิดขึ้นที่แยกหลักสี่เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิด พร้อมทั้งมองว่าความพยายามล้มการเลือกตั้ง เป็นทฤษฎีสมคบคิดระหว่าง กกต.กับ กปปส. ประชาชนรู้หมดแล้วอะไรเป็นอะไร ถ้าจะทำก็ทำไป สำหรับประชาชนที่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ได้ แนะนำให้ไปแจ้งความเป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากลงคะแนนแล้ว นายจารุพงศ์ได้ไปทำภารกิจส่วนตัวและจะเข้าที่ทำการพรรคเพื่อไทยในช่วงบ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯจตุจักร2กุมภาพันธ์2557จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยใช้สิทธิ์เลือกตั้งคนแรกกกต.สมคบคิดกปปส.ขวางเลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้