ข่าว
100 year

เซอร์ไพรส์ 'เฮง'ย้ายไป'บลูมารีน' เข็นแข้ง17ปี ลุยลีกวัน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 09:10 น.
SHARE

เผย “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล เตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการโยกไปนั่งแท่นกุนซือใหญ่ “บลูมารีน” ศรีราชา เอฟซี ในศึกยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ที่กำลังประสบปัญหาหนักไร้สปอนเซอร์สนับสนุนทีม จน “โค้ชแดง” ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ต้องยกขบวนนักเตะศรีราชา ทั้งหมดไปร่วมทัพ “โลมาฟ้า-ขาว” พัทยา ยูไนเต็ด แบบยกชุด โดย “โค้ชเฮง” จะนำเอานักเตะเยาวชน อายุ 17 ปี ของอะคาเดมีชลบุรี มาเล่นให้กับทีมบลูมารีนแทน

ความเคลื่อนไหวของทีม “โลมาฟ้า-ขาว” พัทยา ยูไนเต็ด หลังจากที่ออกมายืนยันส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีก-วัน (ดิวิชั่น 1) ฤดูกาลนี้แน่นอน แม้จะยังไม่มีความชัดเจนเรื่องสปอนเซอร์ที่จะเข้ามาสนับสนุนทีม

ล่าสุด นายสมบัติ ภิญญศิริ ผู้จัดการทีมพัทยา ได้ออกมาเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บอร์ดใหญ่ของทางชลบุรีได้ตัดสินใจส่งนักเตะ ศรีราชา เอฟซี มาร่วมทีม พร้อมกับ “โค้ชแดง” ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ที่จะเข้ามารับหน้าที่กุนซือใหญ่คนใหม่ของทีม โดยจะยังคงมี “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์  เป็นที่ปรึกษาทีมเหมือนเดิม

“ตอนนี้เรายังไม่มีบทสรุปในเรื่องของสปอนเซอร์ แต่ในเรื่องการเตรียมทีมเราดำเนินการมาได้ระยะนึงแล้ว โดยล่าสุดได้มีการพูดคุยกับบอร์ดบริหารชลบุรี  นำโดยคุณอรรณพ สิงห์โตทอง ก็มีบทสรุปว่าจะนำนักเตะสโมสร ศรีราชา เอฟซี ทั้งหมดมาเล่นให้กับพัทยา รวมถึงตัวกุนซืออย่างโค้ชแดง ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ก็จะมารับหน้าที่คุมทีม พัทยา ยูไนเต็ด เช่นกัน”

ผู้จัดการทีมพัทยายังเผยอีกว่า ตอนนี้นักเตะเก่าของเราเหลือตัวหลักที่ใช้งานในซีซั่นที่แล้วแค่รายเดียวเท่านั้น แต่การได้นักเตะศรีราชามาช่วยทีมน่าจะทำให้เรามีความพร้อมมากขึ้น ซึ่งตอนนี้เราทำการเปิดคัดเลือกนักเตะเข้าสู่ทีม ซึ่งน่าจะได้แข้งใหม่อีกไม่น้อย ทำให้ตนมีความมั่นใจว่าเปิดฤดูกาลเราจะมีความพร้อมเต็มที่อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันทางด้านแคมป์ “เดอะบลูมารีน” ศรีราชา เอฟซี หลังการเปลี่ยนแปลงที่ “โค้ชแดง” ทรงยศ กลิ่นศรีสุข กุนซือใหญ่ พร้อมด้วยผู้เล่นของทีมถูกดึงไปร่วมทัพ พัทยา ยูไนเต็ด ทำให้สถานการณ์ของศรีราชา กลายเป็นทีมที่ไร้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและตัวผู้เล่น รวมทั้งยังไร้ทิศทางเรื่องการทำทีมว่าใครจะมาดูแลสโมสรในปี 2014 เนื่องจากมีปัญหาไร้สปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนทีม

เรื่องนี้ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าบอร์ดใหญ่ทีมพี่อย่าง ชลบุรี เอฟซี เตรียมผลักดันให้ ศรีราชา เอฟซี เป็นเวทีของแข้งเยาวชนได้รับโอกาสลงโชว์ฝีเท้า ทำให้ในปี 2014 ศรีราชา เอฟซี จะใช้ผู้เล่นเยาวชนจากอะคาเดมี่ ชลบุรี โดยมี  “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล เป็นคนดูแล ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ “โค้ชเฮง” ที่ปัจจุบันรับหน้าที่ประธานพัฒนาเทคนิคของทีมชลบุรี อาจจะลงมาคุมทัพด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ ศรีราชา เอฟซี ยังได้ยื่นเรื่องถึง “ทีพีแอล” ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันเพื่อขอเปลี่ยนสนามเหย้าจาก ศรีราชา สเตเดียม มาใช้ สนาม สพล.ชลบุรี ทำให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของทีม เนื่องจาก สนาม สพล.ชลบุรี อยู่ใกล้กับ อะคาเดมี่ ของชลบุรี ที่ตั้งอยู่อำเภอบ้านบึง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลบลูมารีนศรีราชา เอฟซียามาฮ่าลีกวันดิวิชั่น 1ฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้