ข่าว
100 year

กปปส.ยังปิดทางเข้าออกเขตราชเทวี ผอ.เขตเจรจาล้มเหลว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 09:33 น.
SHARE
กปปส.ยังปิดทางเข้าออกหน้าสำนักงานเขตราชเทวี ผอ.เขต เจรจาล้มเหลว เล็งหารือ กกต.ประจำหน่วยหาทางออก ....

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายปรีชา ใจงาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตราชเทวี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ทางนางลักษณา โรจน์ธำรงค์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี ได้มีการเจรจาผู้ชุมนุม กปปส. ให้มีการเคลื่อนย้ายหีบบัตรเลือกตั้งไปประจำหน่วยเลือกตั้งแล้ว 3 ครั้ง แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอม และยังปักหลักอยู่ในพื้นที่สำนักงานเขต บริเวณที่มีการเก็บหีบเลือกตั้ง หลังจากนั้น ตัวเองก็ได้เข้ามาเจรจาอีกครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงต้องหารือกับกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งว่าจะหาทางออกอย่างไร เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของทางราชการได้  อย่างไรก็ตาม การจะปิดการเลือกตั้ง ต้องมีการประชุมหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อลงมติอีกครัั้ง

ขณะที่ บรรยากาศในบริเวณสำนักงานเขตราชเทวี ผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้เดินทางมาร่วมสมทบกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักมาก่อนหน้านี้ ทำให้ภายในสำนักงานเขตเนืองแน่นไปด้วยกลุ่มมวลชน ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัย มีเพียงเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ดูแลความเรียบร้อยอยู่ภายในเขตเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเวลาจะเลยกำหนดการเปิดหีบเลือกตั้งไปแล้ว ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า จะมีการปิดการเลือกตั้งในพื้นที่เขตราชเทวีหรือไม่

ขณะที่ ผู้ชุมนุม กปปส. ยื่นคำขาด หากเวลา 09.00 น. ไม่ปิดหน่วยเลือกตั้ง จะปิดล็อกประตูไม่ให้คนด้านในออก จากนั้นแกนนำสั่งให้มวลชนออกมารอด้านนอกสำนักงานเขตราชเทวี.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ราชเทวีกปปส.ชุมนุมปรีชา ใจงามเจรจากกต.ปิดหน่วยเลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้