ข่าว
100 year

นายกฯ หน้าเครียดใช้สิทธิ์ รปภ.เข้ม

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 08:56 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์" ออกจากบ้านพักใช้สิทธิ์เลือกตั้งทันทีที่หน่วยเลือกตั้งเปิดภายใน ร.ร.คลองลำเจียก ย่านนวมินทร์ จนท.ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยเข้ม ไร้ม็อบกดดัน ส่วนเขตเลือกตั้งในดินแดง ราชเทวี และหลักสี่ ไม่สามารถดำเนินการได้ ม็อบกปปส.ปิดทางเข้า-ออก สนง.เขตราชเทวี และถ.มิตรไมตรี ขัดขวางเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. มีรายงานบรรยากาศเลือกตั้งส.ส.ในพื้นที่กทม. โดยในส่วนหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนคลองลำเจียก แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีรายชืิ่อใช้สิทธิ์ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 ลำดับที่ 174  ภายในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างบ้านพักน.ส.ยิ่งลักษณ์ ในซอยโยธินพัฒนา 3 เพียง 300 เมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารตรึงกำลังเข้มรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ ท่ามกลางชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก ต่างมารอรับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งมีสีหน้าไม่ยิ้มแย้ม สวมชุดสูทสีดำ ได้มาใช้สิทธิ์แล้วเมื่อเวลาประมาณ 08.05 น. โดยเหตุการณ์เป็นปกติ ไม่มีกลุ่มมวลชนออกมาต่อต้าน


ขณะที่ กทม.รายงานว่า เขตเลือกตั้งทั้ง 47 เขต มีความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง ยกเว้นเขตเลือกตั้งในดินแดน ราชเทวี และหลักสี่ ขณะที่เขตบางกะปิ พบว่ามีอุปสรรค เนื่องจากเอกชนไม่ให้ใช้สถานที่จัดเลือกตั้งกะทันหันจำนวน 31 หน่วยเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามพบว่า เขตเลือกตั้งสำคัญๆ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยตั้งแต่เช้ามืด เช่นเดียวกับหน่วยเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนสวัสดีวิทยา แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีรายชื่อใช้สิทธิ์ในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว และได้ประกาศไปก่อนหน้านี้แล้วว่า จะไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้ สถานการณ์โดยรอบหน่วยเลือกตั้งเรียบร้อยดี ไม่มีการขัดขวางการเลือกตั้ง


ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.จำนวนหนึ่ง ได้ใช้รถหกล้อ รถบัส และรถกระบะ ปิดทางเข้าออกบริเวณซอยรางน้ำ ทางเข้าสำนักงานเขตราชเทวี และยังมีการปิดถนนมิตรไมตรี เพื่อกดดันไม่ให้เจ้าหน้าที่ กกต.นำหีบบัตร และบัตรลงคะแนนออกจากพื้นที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ปิดจราจร บนถนนพญาไท ขาออก ตั้งแต่แยกพญาไท จนถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯshutdownBKKม็อบการเมืองคลองลำเจียกหน่วยเลืิอกตั้งยิ่งลักษณ์ปูใช้สิทธิ์นวมินทร์กปปส.ราชเทวีดินแดงหลักสี่ปิดทาง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้