ข่าว
100 year

เขตดินแดง ราชเทวี หลักสี่ ไม่พร้อมจัดเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 08:31 น.
SHARE
กปปส. ปักหลักภายในตัวอาคารสำนักงานเขตราชเทวี พร้อมนำรถบัสปิดถนนหน้าสำนักงาน จนท.ไม่สามารถขนหีบบัตรไปประจำหน่วยได้ เจรจาไม่เป็นผล ...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้เดินทางเข้าปักหลักภายในตัวอาคารสำนักงานเขตราชเทวี เพื่อเฝ้าหีบเลือกตั้ง พร้อมทั้งได้นำรถบัส มาปิดถนนหน้าสำนักงานเขตราชเทวี ทำให้ไม่สามารถขนหีบเลือกตั้งออกไปประจำหน่วยเลือกตั้งได้

ด้าน นายปรีชา ใจงาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตราชเทวี ลงมาเจรจาแกนนำม็อบ กปปส. 2 ครั้ง เพื่อขอให้เปิดทางขนหีบบัตรเลือกตั้ง แต่การเจรจาไม่เป็นผล

ขณะที่ เขตราชเทวี เป็นหน่วยที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริบัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งอยู่ในเขตนี้ด้วย

ทั้งนี้ มีประชาชนบางส่วน ผิดหวังที่ไม่สามารถใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้ง ร.ร.กรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย เขตราชเทวี ได้.

ด้าน นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกทม. สรุปภาพรวมการแจกจ่ายหีบบัตรเลือกตั้งทั่วไปในช่วงเช้าวันนี้ ว่า ได้รับรายงานว่า หลายเขตสามารถแจกจ่ายหีบบัตรได้ 47 เขต ยกเว้น เขตดินแดง และราชเทวี ที่มีผู้ชุมนุมปิดล้อมอยู่ ยังไม่สามารถแจกจ่ายหีบบัตรได้ ส่วนที่สำนักงานเขตหลักสี่ ซึ่ง กกต. ได้ประกาศงดเลือกตั้ง ได้รับรายงานว่ามีหีบบัตรของ แขวงสนามบิน เขตหลักสี่ ซึ่งได้นำไปฝากไว้ที่สถานีตำรวจก่อนหน้านี้ เมื่อเช้ามีกรรมการประจำหน่วย 3 คน มารับหีบบัตร ตนเองได้กำชับให้เขตสอบถาม กกต. กทม. ก่อน และได้รับรายงานว่าได้แจกหีบบัตรไป แต่จะเปิดให้มีการเลือกตั้งหรือไม่ ต้องมีกรรมการประจำหน่วย ครบ 9 คน ก่อนเวลา 08.00 น. ขณะที่ เขตบางกะปิ พบปัญหาเอกชนเปลี่ยนใจไม่ให้ใช้สถานที่จัดเลือกตั้ง 31 หน่วย

ปลัด กทม. กล่าวด้วยว่า กทม. ได้ตั้งศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม. อย่างไรก็ตามได้มอบหมาย ให้ผู้บริหารกรุงเทพฯ ออกตรวจหน่วยเลือกตั้ง โดยผู้อำนวยการเขตทั้ง 50 เขต พร้อมอำนวยความสะดวก ในการจัดการเลือกตั้ง แม้บางเขตจะลาออกจากการเป็นกรรมการเลือกตั้งประจำเขตและหน่วย


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557กปปส.ราชเทวีสำนักงานเขตปิดล้อมหีบบัตรเลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้