ข่าว
100 year

5คนงานพม่าปล้นผัว-เมียนายจ้าง

ทีมข่าวหน้า 12 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

เจ้าของบ่อปลาชิง1.4ล้านบาท

5 คนงานพม่าปล้นโหดนายจ้าง เจ้าของบ่อปลาดุกกับเมีย ฉวยโอกาสขณะเหยื่อออกไปให้อาหารปลา รุมทำร้ายแล้วลากตัวไปรุมซ้อมทารุณในกระท่อมท้ายบ่อปลาจนหนำใจ  ก่อนจะบุกบ้านซ้อมเมียนายจ้างที่นอนหลับอยู่ในห้องนอน  จับมัดมือเท้าแล้วรื้อค้นชิงเงิน 1.4 ล้านบาท เผ่นหนี คาดคนร้ายแค้นใจเหยื่อชอบดุด่า ประกอบกับรู้ว่าเก็บเงินค่าขายปลาดุกไว้ในบ้าน  เลยรุมซ้อมระบายแค้นแล้วชิงเงินติดมือ

คนงานพม่ารุมซ้อมโหดผัวเมียเจ้าของบ่อปลาดุก ปล้นเงิน 1.4 ล้านบาท รายนี้เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 ก.พ. พ.ต.ท.ธนกฤต ปานใจ พงส.สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งคนถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัสถูกส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.กำแพงแสน รุดไปสอบสวนทราบชื่อนายชูวงศ์ นิติปัญญาวงศ์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ่อปลาดุก อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 9 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน ถูกทำร้ายที่ศีรษะ ใบหน้าและลำตัวฟกช้ำหลายแห่ง แขนขวาหัก ฟันหัก ยังไม่สามารถให้ปากคำได้กับ น.ส.ดวงพร หร่ายมะดี อายุ 23 ปี ภรรยา ปากแตก ใบหน้าและลำตัวเขียวช้ำ

จากนั้นตำรวจเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุบ้านของนายชูวงศ์ ปลูกเป็นบ้านปูนชั้นเดียวในที่ดินเนื้อที่ 13 ไร่ ทำเป็นบ่อปลาดุกนับสิบบ่อ พบว่าที่พื้นดินข้างบ่อปลาดุกห่างตัวบ้านราว 50 เมตร มีแผงฟันปลอมด้านบนของนายชูวงศ์และท่อนไม้ไผ่หัก 1 ท่อนตกอยู่ นอกจากนี้ในกระท่อมท้ายบ่อปลาห่างตัวบ้านราว 150 เมตร มีฟันปลอมอีกแผงและฟัน 1 ซี่ ของนายชูวงศ์ตกอยู่ และพบคราบเลือดเปรอะบนแคร่ในกระท่อม มีเศษเชือกฟางตกอยู่จำนวนหนึ่ง ส่วนบ้านของผู้เสียหายประตูบ้านถูกคล้องลูกกุญแจล็อกไว้ ในห้องนอนมีร่องรอยถูกรื้อค้นข้าวของกระจุยกระจาย

พ.ต.ท.ธนกฤต ปานใจ พงส.เจ้าของคดีเปิดเผยว่าจากการสอบสวน น.ส.ดวงพร คนเจ็บ ทราบว่าคนร้ายเป็นคนงานสัญชาติพม่า ทราบชื่อเพียงคนเดียวคือนายอองริน ก่อนเกิดเหตุราวสี่ทุ่มวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา นายชูวงศ์ออกไปให้อาหารปลาดุกพร้อมคนงานชาวพม่า หลังจากนั้นกลุ่มคนงานโหดบุกเข้าไปในบ้านรุมซ้อม น.ส.ดวงพรที่นอนหลับอยู่ในบ้าน

ใช้เชือกฟางมัดมือมัดเท้าแล้วรื้อค้นเอาเงิน 1.4 ล้านบาท ที่เก็บไว้ในห้องนอน ก่อนจะพากันหลบหนี โดยหยิบเอากุญแจรถยนต์ และกุญแจบ้านติดมือไปด้วย กระทั่ง น.ส.ดวงพรใช้มีดตัดเชือกหลุดพ้นจากพันธนาการปีนหน้าต่างบ้านออกมาพบนายสาทิตย์ คัมภีร์ อายุ 23 ปี พ่อค้าปลาที่มารอรับปลาดุกรออยู่หน้าบ้าน ขอให้ช่วยตามหานายชูวงศ์ กระทั่งพบถูกซ้อมยับนอนคว่ำหน้าสลบเหมือดในกระท่อมท้ายบ่อปลา ที่มือและเท้าถูกมัดด้วยเชือกฟางเช่นเดียวกัน รีบนำส่งโรงพยาบาลแล้วแจ้งตำรวจมาสอบสวน

พงส.เจ้าของคดี กล่าวต่อว่า จากพยานหลักฐานดังกล่าว คาดว่าขณะที่นายชูวงศ์ให้อาหารปลา คนงานทั้ง 5 คน รุมทำร้ายใช้ไม้ไผ่และก้อนดินทุบตีจนฟันปลอมหลุด ก่อนจะลากเข้ากระท่อมรุมซ้อมอย่างทารุณ แล้วพากันบุกเข้าไปในบ้านทำร้าย น.ส.ดวงพร แล้วปล้นเงินหลบหนี ซึ่งคาดว่าสาเหตุอาจมาจากนายชูวงศ์เป็นคนอารมณ์ร้อนชอบดุด่าคนงาน ประกอบกับคนงานโหดกลุ่มนี้รู้ว่านายชูวงศ์เก็บเงินค่าขายปลาดุกไว้ที่บ้าน ถือโอกาสรุมทำร้ายระบายแค้นแล้วปล้นเงินหลบหนี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครปฐมคนงานพม่าปล้นนายจ้างบ่อปลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้