ข่าว
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 1-2 ก.พ.2557 ตั้งแต่ 18.00-06.00น.

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 06:15 น.
SHARE

'กำนันสุเทพ' ขึ้นเวทีปทุมวัน ระบุ ไม่ไปเลือกตั้งพรุ่งนี้แน่นอน และก็จะไม่ไปขัดขวางอะไร ดังนั้นคนที่จะไปเลือกตั้งไม่ต้องจุดเทีียนไป เดินไปธรรมดาก็ได้ ขณะที่มวลมหาประชาชนก็จะปิคนิคกันพรุ่งนี้มาให้เห็นว่าเราประท้วง อย่ากังวลใจว่าถ้าไม่ไปเลือกตั้งแล้วจะเสียสิทธิ์

ข่าวการเมือง

18:38 น.สุนัย ผาสุก ผู้ประสานงานที่ปรึกษาองค์กรฮิวแมนไรต์วอตช์ ประจำประเทศไทย" ห่วงสถานการณ์เขตเลือกตั้งหลักสี่ วอนยุติชุมนุมระดมคนเข้าพื้นที่

19:42 น."สมชัย” เผย ยังมืดมน นำบัตรเลือกตั้ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ออกจากที่ทำการไปรษณีย์ 3 จว. เผยบัตรเลือกตั้ง ส.ส.เขตโดนบล็อกแล้ว 3 จว. คาดลามไปเรื่อยๆ

20:02 น."ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ลงพื้นที่สำรวจม็อบดารา กปปส. "กบฏอยากเดินโชว์ ไม่ไปเลือกตั้ง" พร้อมทั้งเปิดใจคนดังวงการบันเทิงบางส่วน ถึงเหตุผลทำไมถึงไม่ไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 2557

20:23 น."ประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์" นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย วอน กปปส.สั่งห้ามการ์ดใส่ปลอกแขนสีเขียวคล้ายสื่อมวลน จนตกเป็นเป้าโจมตีในสมรภูมิหลักสี่ เตือนนักข่าวสื่อมวลชนคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด หากมีความจำเป็นให้ออกจากพื้นที่ในทันที

20:56 น."ศูนย์เอราวัณ" รับแจ้งยอดผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุปะทะบริเวณแยกหลักสี่ รวม 6 ราย แยกเป็นชาย 4 ราย และหญิง 2 ราย

21:10 น.กกต.หลายจังหวัด พร้อมจัดการเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ ไม่พบปัญหา ผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. เข้าขัดขวางการรับหีบบัตรเลือกตั้งแต่อย่างใด

21:45 น.“สมชัย ศรีสุทธิยากร” รับกระจายบัตรเลือกตั้ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 14 จว.ใต้ไม่ได้ ด้าน "อั้ม เนะโกะ" บุกยื่นดอกไม้จันทน์

22:00 น."สมศักดิ์ สุริยมงคล" รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยสถานการณ์เลือกตั้งในพื้นที่ตามจังหวัดต่างๆ มีปัญหาเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เล็งเสนอ พ.ร.ฎ.ลต.ส.ว.สัปดาห์หน้า.

23:35 น.ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งเขต 11ประกาศลาออกยกคณะทั้งหมด 6 คน รับเสียใจที่ทำให้ประชาชนทั้งสองฝ่ายปะทะกัน  เลยลาออกทั้งคณะให้ทุกคนและประชาชนได้หยุดคิดตรึกตรองว่าได้ทำอะไรลงไป

23:55 น.'กำนันสุเทพ' ขึ้นเวทีปทุมวัน ระบุ ไม่ไปเลือกตั้งพรุ่งนี้แน่นอน และก็จะไม่ไปขัดขวางอะไร ดังนั้นคนที่จะไปเลือกตั้งไม่ต้องจุดเทีียนไป เดินไปธรรมดาก็ได้ ขณะที่มวลมหาประชาชนก็จะปิคนิคกันพรุ่งนี้มาให้เห็นว่าเราประท้วง อย่ากังวลใจว่าถ้าไม่ไปเลือกตั้งแล้วจะเสียสิทธิ์

02:26 น.รองปลัดกระทรวงมหาดไทย "ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล" โพสต์ข้อความจดหมายเปิดผนึกบนเฟซบุ๊คส่วนตัว เรียกร้องให้ข้าราชการไม่ใช้กำลังทำร้ายหรือข่มเหงประชาชน พร้อมเตือนสติว่ามีเกียรติมีศักดิ์ศรีเพราะเงินภาษีอากรประชาชน ไม่ใช่ของนักการเมืองหรือพรรคการเมืองใด

03:05 น.ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ ตั้งใจจะไม่ไปใช้สิทธิ์แต่ติดกฎหมาย ที่ผู้บริหารท้องถิ่นต้องไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง เพื่อจะได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนใน กทม.ต่อไป โดยย้ำต้องปฎิรูปก่อนการเลือกตั้ง

03:40 น.รองโฆษก ทบ.เผย 'ประยุทธ์' ห่วงเหตุปะทะที่แยกหลักสี่ขอให้ทุกฝ่ายใช้สติ และเคารพกฎหมาย ระบุได้ส่งทหารเข้าสนับสนุนพื้นที่บริเวณหลักสี่ พร้อมกำชับให้ จนท.ทุกฝ่ายอดทนอดกลั้นใช้การเจรจาเป็นหลัก ส่วนการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่ก้าวล่วงกัน


ข่าวเศรษฐกิจ

20:45 น.รฟท.แจ้งปิดเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีหลักสี่-ดอนเมือง หลังเกิดเหตุระเบิด-ปะทะใกล้สถานีหลักสี่ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ข่าววิทยาการ

03:50 น.เลขาฯ กสทช.เผย การรบกวนสัญญาณดาวเทียมไทยคมเริ่มน้อยลง แต่ยังไม่วางใจ เฝ้าติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

04:20 น.ไอซีที ชี้ การโพสต์ข้อความใส่ร้าย ยั่วยุ ช่วงเลือกตั้งมีความผิดตามกฎหมาย เตือนอย่าส่งต่อข้อมูลโลกโซเชียล หวั่นเป็นข้อมูลเท็จ

ข่าวต่างประเทศ

22:50น. ภูเขาไฟ ซินาบุง บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ระเบิดอย่างรุนแรงในวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย

00:25น. รถยนต์ขนาดเล็กราคาถูก 5 รุ่นซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศอินเดีย ไม่ผ่านการทดสอบอุบัติเหตุซึ่งจัดขึ้นโดยหน่วยงานเอกชนในสหราชอาณาจักร เนื่องจากไม่ติดตั้งถุงลมนิรภัยเพื่อให้รถมีราคาถูก

02:10น. บริษัทผู้ผลิตกล้อง ที่ติดตัว เฟลิกซ์ เบาม์การ์ตเนอร์ ผู้ท้าความตายด้วยการกระโดดร่มจากความสูงราว 39,000 ม. ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอตลอดช่วงที่เขากระโดดลงมาออกมาแล้ว

02:35น. สื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานเหตุยิงปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้านรัฐบาลที่เกิดขึ้นในเขตหลักสี่ ในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยเมื่อวันเสาร์ ก่อนที่ไทยจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปขึ้นในวันอาทิตย์

04:00น. ชายซึ่งเชื่อว่าเป็นชาวเม็กซิโกคนหนึ่ง ถูกพบที่หมู่เกาะห่างไกลในมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อสัปดาห์ก่อน อ้างลอยเคว้งบนเรือในมหาสมุทรแห่งนี้มานานกว่า 16 เดือนแล้ว

05:00น. การเจรจาสันติภาพระหว่างผู้แทนจากรัฐบาลซีเรียและฝ่ายต่อต้านรอบแรกในสัปดาห์ก่อน จบลงโดยไม่มีความคืบหน้าใดๆ ขณะที่ผู้แทนฝ่ายรัฐบาลไม่รับปากว่าจะมาร่วมในการเจรจารอบ 2

05:35น. หน่วยงานสาธารณสุขในประเทศจีน พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์ เอช7เอ็น9 (H7N9) เพิ่มอีก 1 รายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รวมถึงพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 3 คน โดย 2 คนในจำนวนนี้ เป็นเด็ก


ข่าวทั่วไทย

20:28 น.พนักงานบริษัทอีซูซุเกตเวย์ ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้านพัก อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุจากติดพันหญิงสาวที่มีเจ้าของ หลังพบข้อมูลถูกข่มขู่หลายครั้ง

ข่าวกีฬา

ฟุตบอล

19.00 น. "เดวิด มอยส์" เชื่อ 3 ประสานปีศาจแดง "ฆวน มาตา, โรบิน ฟาน เพอร์ซี และ เวย์น รูนีย์" จะกลายเป็นแนวรุกดีที่สุดในเกาะอังกฤษ

19.45 น. "เจย์ ซิมป์สัน" กลายเป็นตัวทีเด็ด! เมื่อลงมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง แล้วซัดประตูชัยให้ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เฉือนเอาชนะ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ไปหวุดหวิด 1-0 คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน ก เป็นสมัยที่ 2

21.45 น. "เควิน โนแลน" ซัดคนเดียว 2 ประตู นำทัพขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คน ในช่วงต้นครึ่งหลัง พิชิต หงส์ขาว สวอนซี 2-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญ ในศึกพรีเมียร์ลีก

00.30 น. ชาร์ลี อดัม" ทำคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ สโต๊ก เปิดบ้านเฉือนชนะ แมนฯยู 2-1 พร้อมยัดเยียดความปราชัยนัดที่ 8 ให้กับทีม "ผีแดง" ในฤดูกาลนี้ ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน ขึ้นมาอยู่ท็อปไฟว์ หลังพลิกแซงชนะ แอสตัน วิลลา ท้ายเกม 2-1

01.50 น. บาร์เซโลนา ต้องพบกับความปราชัยนัดแรกของฤดูกาลแล้ว หลังจากพลิกล็อกเสียท่า โดนบาเลนเซีย บุกมาอัดคาถิ่น 3-2 ในศึกลาลีกาสเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แถมส่อเสียบัลลังก์จ่าฝูงอีกด้วย

02.40 น. "เอเรน เดอร์ดิเย็ค" สวมบทซุปเปอร์ซับ ลงมาซัดประตูชัยช่วยให้ เลเวอร์คูเซน พลิกสถานการณ์แซงชนะ สตุ๊ตการ์ท 2-1 ขณะที่ ชาลเก้ ขยับติดท็อปโฟร์ หลังเปิดรังเฉือน โวล์ฟสบวร์ก ที่เหลือ 10 คน 2-1

05.15 น. สื่อผู้ดี แฉ อาร์เซนอล ตัดสินใจเดินหน้ายืมตัว "คิม คัลล์สตรอม" จากสปาร์ตัก มอสโกต่อไป แม้ตรวจร่างกายพบมีปัญหาบาดเจ็บที่หลังติดตัว ซึ่งอาจทำให้ มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวสวีเดน ชวดลงสนามช่วยทีมนานหลายสัปดาห์ก็ตาม

05.30 น. ไม่เสียแรงที่ยืมตัวมา "โอเล่ กุนนาร์ โซลชา" นายใหญ่คาร์ดิฟฟ์ ประทับใจฟอร์มการเล่นของ "วิลเฟรด ซาฮา" ชี้มีส่วนสำคัญช่วยทีมเปิดบ้านพลิกเฉือนชนะ นอริช 2-1 ซิวสามแต้มล้ำค่าได้สำเร็จ

05.30 น. "เดวิด มอยส์" กุนซือ แมนฯยู ชมฟอร์มนักเตะ "ผีแดง" เล่นได้ดี และมีโอกาสทำประตูมากมาย แต่ดันโชคร้ายไม่คม แถมยังมาเสียประตูจากลูกยิงแฉลบและผีจับยัดของ "ชาร์ลี อดัม" จนทำให้บุกพ่าย สโต๊ก 1-2

เทนนิส

23.00 น. ความหวังสุดท้ายของไทย “น้องนก” นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ของไทย ที่จับคู่กับ เวร่า ซโนวาเรวา จากรัสเซีย พ่าย2 พี่น้อง เป็ง ฉ่วย กับ จาง ฉ่วย จากจีน 2 เซตรวด ตกรอบตัดเชือก ศึกเทนนิส พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014

05.05 น. "อนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโกวา" ม้ามืดจากรัสเซีย โชว์ฟอร์มพลิกโค่น มือเต็ง 1 เพื่อนร่วมชาติ "มาเรีย ชาราโปวา" 2-1 เซต ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส โอเพ่น จีดีเอฟ ซูเอซ ที่ฝรั่งเศส เตรียมลุ้นแชมป์กับ "ซารา เออร์รานี" มือ 3 จากอิตาลี

กอล์ฟ

02.20 น. "สตีเฟน กัลลาเกอร์" เก็บไป 16 อันเดอร์ แซง "รอรีย์ แม็คอิลลอย" 2 สโตรก รั้งตำแหน่งผู้นำ ศึกกอล์ฟ โอเมกา ดูไบ ดีเสิร์ท คลาสสิก ที่ยูเออี วันที่ 3 ส่วน "ธงชัย ใจดี" มี 8 อันเดอร์ อยู่อันดับ 14 ร่วม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้