ข่าว
100 year

มาแล้ว! iBag กระเป๋าอัจฉริยะ ลดปัญหาหนี้บัตรเครดิต

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 06:10 น.
SHARE

รูปภาพจาก  : creditcardfinder

สาวนักช้อปมีเฮ! หลังจากต้องระทมกับการเสพติดช้อปปิ้ง สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย iBag กระเป๋าถืออัจฉริยะ  ลดปัญหาการใช้เงินเกินตัว พร้อมควบคุมรายจ่ายบัตรเครดิต หากใช้จ่ายเงินเกิน ระบบจะล็อกกระเป๋ารูปซิปเปิดไม่ออก...

เว็บไซต์  Engadget  รายงานว่า   iBag   นำเสนอนวัตกรรมใหม่กับกระเป๋าถืออัจฉริยะ  ที่จะช่วยควบคุมการใช้จ่ายเกิดตัวของผู้ใช้และลดปัญหาหนี้บัตรเครดิต ผ่านระบบจีพีเอสที่ฝั่งชิบอยู่ในกระเป๋า โดยมีการฝั่งชิปพร้อมระบบจีพีเอส เพื่อตรวจสอบโซนช้อปปิ้งที่คาดว่า จะเสี่ยงต่อการซื้อสินค้านอกช่วงเวลาของผู้ใช้ ระบบจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนผ่านไฟแอลอีดีจากตัวชิปที่ติดอยู่ในกระเป๋าถือ 


แต่หากผู้ใช้ไม่สนใจสัญญาณเตือนดังกล่าว ระบบจะส่งข้อความไปยังบริษัทเครดิตที่ต้องรับผิดชอบว่าผู้ใช้กำลังจะใช้จ่ายเกินตัว  และนอกจากนี้ยังมีนาฬิกาที่คอยจับเวลา เมื่อถึงกำหนดการใช้จ่ายที่คาดว่าจะมีความเสี่ยง ระบบจะจัดการล็อคกระเป๋าของผู้ใช้ทำให้เปิดไม่ได้

แนวคิดนี้สอดคล้องกับผลสำรวจโดย เว็บไซต์  creditcardfinder.com.au ว่าหนึ่งในสี่ของผู้ถือบัตรเครดิตมักจะไม่ชำระยอดคงเหลือของพวกเขา ซึ่งแต่ละเดือนมีนักช้อปที่ค้างชำระบัตรเครดิตทั่วประเทศออสเตรเลียกว่า 4 ล้านบัญชี ที่มักจ่ายดอกเบี้ยที่ไม่จำเป็น   และอีก 1.7 ล้านบัญชี ที่ใช้จ่ายเกินตัว ขาดการวางแผนการเงินในแต่ละเดือน.

ที่มา  : engadget

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

iBagกระเป๋าถืออัจฉริยะนักช้อปใช้จ่ายเกินตัวบัตรเครดิตชำระหนี้ระบบจีพีเอสจับเวลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้