ข่าว
100 year

'นางฟ้า' ช้ำโดนสอยร่วง 1-2 ชวดชิงฯ หวดน้ำหอม

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 05:05 น.
SHARE

"อนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโกวา" ม้ามืดจากรัสเซีย โชว์ฟอร์มพลิกโค่น มือเต็ง 1 เพื่อนร่วมชาติ "มาเรีย ชาราโปวา" 2-1 เซต ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส โอเพ่น จีดีเอฟ ซูเอซ ที่ฝรั่งเศส เตรียมลุ้นแชมป์กับ "ซารา เออร์รานี" มือ 3 จากอิตาลี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ.ว่า "นางฟ้า" มาเรีย ชาราโปวา นักหวดมือ 1 ของรายการ จากรัสเซีย จอดป้ายรอบรองชนะเลิศ หลังจากพ่าย เพื่อนร่วมชาติ อนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโกวา 1-2 เซต เกมหญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส โอเพ่น จีดีเอฟ ซูเอซ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่า ชาราโปวา มือ 5 ของโลก จะออกสตาร์ทได้ดี เป็นฝ่ายคว้าชัยไปก่อนในเซตแรก 6-4 แต่ในเซตต่อมา ชาราโปวา ก็โดนเบรคตั้งแต่เกมแรก ก่อนพ่ายไป 3-6 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต จากนั้น เซตตัดสิน ทั้งคู่ต่างเบรคเกมเสิร์ฟของกันและกันได้ ก่อนที่ ชาราโปวา ซึ่งตามหลังอยู่ 4-5 เกม จะมาพลาดเสียดับเบิลฟอลต์ ทำให้ พาฟลิวเชนโควา คว้าชัยไปในที่สุด 6-4

"ฉันรู้ว่า ฉันจะต้องเสิร์ฟให้ดี เพราะมาเรีย เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีการรีเทิร์นที่ดีที่สุดในทัวร์ ฉันจำได้ถึงการเล่นกับเธอในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา เธอเบรคเสิร์ฟของฉันหลายครั้ง และนั่นเป็นกุญแจสำคัญในชัยชนะของเธอ" พาฟลิวเชนโก วัย 22 ปี กล่าวหลังชัยชนะ

สำหรับ พาฟลิวเชนโควา จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ซารา เออร์รานี มือวางอันดับ 3 ของรายการ จากอิตาลี ที่เอาชนะ อาลิเซ คอร์เน็ต นักหวดเจ้าถิ่น ไปอย่างดุเดือด 2-1 เซต 7-6(3), 3-6, 7-6(5)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสโอเพ่น จีดีเอฟ ซูเอซฝรั่งเศสดับเบิลยูทีเอมาเรีย ชาราโปวาอนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโกวารอบรองชนะเลิศรอบชิงชนะเลิศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้