ข่าว
100 year

'บิ๊กตู่'ห่วงหลักสี่ วอนทุกฝ่ายใช้สติ ความรุนแรงเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 03:40 น.
SHARE

รองโฆษก ทบ.เผย 'ประยุทธ์' ห่วงเหตุปะทะที่แยกหลักสี่ขอให้ทุกฝ่ายใช้สติ และเคารพกฎหมาย ระบุได้ส่งทหารเข้าสนับสนุนพื้นที่บริเวณหลักสี่ พร้อมกำชับให้ จนท.ทุกฝ่ายอดทนอดกลั้นใช้การเจรจาเป็นหลัก ส่วนการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่ก้าวล่วงกัน...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.2557 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Wassana Nanuam รายงานอ้างคำกล่าวของ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ระบุว่า กรณีเหตุมีมวลชน ปะทะกัน ของ กปปส.กับ กลุ่ม โกตี๋ ที่แยกหลักสี่ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.มีความเป็นห่วงอย่างมาก วอนขอให้ทุกฝ่ายได้ใช้สติ และเคารพกฎหมาย ขอให้พึงระลึกเสมอว่าเราทุกคนเป็นคนไทยด้วยกัน การใช้ความรุนแรงต่อกันเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเป็นอันตรายต่อสังคมและประเทศ ชาติ ขณะนี้ ได้จัดกำลังทหารไปสนับสนุนเพิ่มเพิ่มแล้วบริเวณพื้นที่หลักสี่ พร้อมกำชับให้ จนท.ทุกฝ่ายมีความอดทนอดกลั้น เพิ่มความระมัดระวัง พยายามใช้การเจรจาเป็นหลัก

รองโฆษก ทบ. กล่าวอีกว่า ในส่วนของการเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้กำลังพลทหารของกองทัพบกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ถ้าเหตุการณ์ในพื้นที่เป็นปกติคงเป็นไปตามแนวทางเดิมเหมือนในอดีต ถ้ามีกำลังพลต้องการจะไปใช้สิทธิ์ ทางหน่วยก็จะมีการอำนวยการในการไปใช้สิทธิ์ให้เหมือนทุกครั้ง ทั้งนี้ย้ำว่า ในเรื่องการตัดสินใจใดๆ ของกำลังพลเป็นสิทธิส่วนบุคคล ที่ไม่มีการก้าวล่วงกันและกัน

ขณะที่ มีรายงานข่าวว่า ผบ.ทบ.จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งย่านถนนประดิพัทธ์ แต่ไม่ได้กำหนดเวลา เพราะรอดูสถานการณ์ เกรงจะมีผู้ชุมนุม กปปส.ไปปิดล้อม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาผบ.ทบ.เลือกตั้ง57ม็อบการเมืองshutdownBKKกองทัพบกทหารใช้สิทธิ์ผู้ชุมนุมกปปส.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้