ข่าว
100 year

ผู้ว่าฯกทม.จำใจไปเลือกตั้ง หวั่นถูกตัดสิทธิ์หาก'โนโหวต'

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 03:05 น.
SHARE

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ ตั้งใจจะไม่ไปใช้สิทธิ์แต่ติดกฎหมาย ที่ผู้บริหารท้องถิ่นต้องไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง เพื่อจะได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนใน กทม.ต่อไป โดยย้ำต้องปฎิรูปก่อนการเลือกตั้ง...

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 2 ก.พ.2557 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เฟซบุ๊กในแฟนเพจ "ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร" ระบุถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเช้าวันนี้ (2 ก.พ.) โดยใจความระบุว่า

คาดว่ามีพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก จะไม่ไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง หัวใจผมอยู่กับท่านครับ

ผมตั้งใจจะไม่ไปใช้สิทธิ์มาโดยตลอด แต่ผมพึ่งทราบเรื่องข้อกฎหมาย [พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2545 มาตรา 45 (10) ] ซึ่งบังคับให้ผู้บริหารท้องถิ่น ต้องไม่ขาดคุณสมบัติสำคัญ รวมถึงความจำเป็นที่่ต้องไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง เพราะเคยเป็นคดีแล้ว ที่ผู้บริหารท้องถิ่นโดนตัดสิทธิ์ในการดำรงตำแหน่ง เพราะไม่ไปเลือกตั้ง

ดังนั้นด้วยเหตุนี้ ผมจึงมีความจำเป็น ต้องไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ผมอยากเป็นอิสระเหมือนพี่น้องประชาชนครับ ผมไม่มีความสุข ผมทรมาน ผมยอมให้ถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้ครับ ผมต้องรับใช้พี่น้องประชาชนในฐานะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่อไป เพราะเป็นสิทธิ์ที่พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครได้กรุณามอบให้ผม และเป็นภารกิจทั้งศักดิ์สิทธิ์และยิ่งใหญ่ ผมนึกถึงพี่น้องร่วมอุดมการณ์ทุกคน

สิ่งหนึ่งที่ผมอยากให้ทุกท่านรู้ ผมอยู่กับสถาบันฯ และเคียงข้างพี่น้องประชาชน ซึ่งหมายความว่า...

ต้องปฎิรูปก่อนการเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุขุมพันธุ์ บริพัตรผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเลือกตั้ง57ม็อบการเมืองShudownBKKกรุงเทพฯใช้สิทธิ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้