ข่าว
100 year

เริ่ม​ชีวิต​ใหม่

โจโจ้2 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

วงการ​มวย​โลก​ช่วง​นี้​กลับ​มา ​คึกคัก​อีก​ครั้ง หลังจาก “เจ้า​เพชร” อำนาจ (รื่นเริง) เกษตร​พัฒนา อดีต​ขุนพล​เสื้อกล้าม​ทีม​ชาติ​ไทย สาน​ฝัน​ได้​สำเร็จ ด้วย​การ​คว้า​แชมป์​โลก​​สถาบัน​หลัก​รุ่น​ฟลายเวท​  สหพันธ์​มวย​นานาชาติ มา​ครอง​ได้​ดัง​ใจ

หลังจาก​ที่​รอ​คอย​เข็มขัด​ของ​สถาบัน​นี้​มา​นาน​ถึง 16 ปี​เต็ม

ถือ​เป็น​ฤกษ์​ดี​ใน​การ​ประเดิม​แชมป์​โลก​ตั้งแต่​ต้น​ปี เพราะ​ใน​ปี​นี้​จะ​มี​นัก​ชก​ไทย​ที่​จ่อ​คิว​ขึ้น​ชิง​แชมป์​โลก​อีก​เพียบ โดยเฉพาะ​ที่​ใกล้​สุด​เห็นจะ​เป็น “แว​ฮา​มะ” เด่น​เก้า​แสน กระทิง​แดง​ยิม ที่​จะ​ชิง​แชมป์​โลก​สมาคม​มวย​โลก​ใน​วัน​ที่ 26 มี.ค. ​ที่​ญี่ปุ่น

ก็​ขอ​ให้ “เจ้า​มะ” สม​หวัง​คว้า​เข็มขัด​แชมป์โลก ​เส้น​นี้​กลับ​มา หาก​ทำได้​ก็​จะ​เป็น​นัก​ชก​อีก​คน​ที่​คว้า ​แชมป์​โลก​ที่​มีอายุ​มาก​ที่สุด​ใน​วัย 38 ปี​ของ​ไทย

แถม​ยัง​เป็น​เข็มขัด​แชมป์​โลก​สมัย​ที่​สอง​ของ​ตัว​เอง

ส่วน​อีก​คน​ที่​ไม่​ใช่​การ​ชิง​แชมป์​โลก ​แต่​ก็​ถือ​เป็น​บันได​เข้า​สู่​แชมป์​โลก ​เพราะ​เป็น​การ​ชิง​แชมป์​อินเตอร์​สภา​มวย​โลก​รุ่น​เวลเตอร์เวท​สภา​มวย​โลก​ที่​ว่าง​ของ “เจ้า​โอ๋” ศิริมงคล สิงห์​วังชา อดีต​แชมป์​โลก​ชาว​ไทย กับ ห​ยาง ซิ​น​ซิ​น นัก​ชก​เจ้าถิ่น ใน​วัน​ที่ 5 ก.พ. ที่​เมือง​ไห​โข่ว  มณฑล​ไหหลำ ประเทศจีน ภาย​ใต้​การ​จัด​ของหลิว กัง ร่วม​รายการ​ของ เสียง จ้าว จง แชมป์​โลก​คน​แรก​ของ​จีน ที่​จะ​ป้องกัน​แชมป์​โลก​รุ่น​สต​รอ​ว์​เวท​ สภา​มวย​โลก กับ ออ​สวัลโด โน​วัล ผู้​ท้า​ชิง​เม็ก​ซิ​กัน

งาน​นี้​ถือ​เป็น​การ​พิสูจน์​และ​ชี้​อนาคต​ของ “เจ้า​โอ๋” อีก​ครั้ง​หนึ่ง เพราะ​หาก​คว้า​เข็มขัด​เส้น​นี้​มา​ครอง​ได้​สำเร็จ​ก็จะมีชื่อ​ติด​อันดับ​โลก 1-15 สภา​มวย​โลก ​ซึ่ง​เป็น​สถาบัน​หลัก​โดย​อัตโนมัติ

ที่​สำคัญ​กว่า​นั้น ​ลูกพี่​เก่า “เสี่ย​พัน​ล้าน”

น​ริ​ส  สิงหวังชา ประกาศ​ออก​มา​แล้ว​ว่า​ถ้า​ทำ​สำเร็จ​จะ​พา​ป้องกัน​ทั่ว​ทวีป​ยุโรป ออสเตรเลีย โดย​การ​ประสาน​งาน​ของ “ชา​ร์ล แอตคิน​สัน” อดีต​เทรนเนอร์​สด จิตรลดา ซึ่ง​เป็น​ชาว​อังกฤษ ซึ่ง​กลับ​มา​เป็น​เทรนเนอร์​ให้​กับ​ศิริมงคล​ใน​ครั้ง​นี้

พูด​ถึง “เจ้า​โอ๋” ถือ​เป็น​นัก​ชก​อีก​คน​ที่​มี​ฝีมือ​และ​มี​ไอ​คิว​ที่​ยอด​เยี่ยม เสียดาย​ที่​หลง​ผิด​ไป​นิด​จึง​ทำให้​หมด​อนาคต​ไป​ชั่ว​ขณะ มา​วัน​นี้​เจ้าตัว​สำนึกได้ และ​อยาก​ที่​จะ​สร้าง​อนาคต​บน​สังเวียน​ผ้าใบ​อีก​ครั้ง

ก็​อยาก​ฝาก​ถึง​แฟน​หมัด​มวย​ช่วย​เป็น​กำลังใจ​ให้​กับ “เจ้า​โอ๋” เพราะ​เชื่อ​ว่า​ไม่​มี​ใคร​อยาก​ที่​จะ​ทำ​ผิด​หรือ​คิดสั้น​อย่าง​แน่นอน   อยู่​ที่​ว่า​เมื่อ​ทำ​ผิด และ​คิด​ได้​แล้ว​อยาก​กลับ​ตัว​กลับ​ใจ​หัน​มา​เริ่ม​ต้น​ใหม่​กับ​สิ่ง​ดีๆ ก็​คง​ไม่​ใช่​เรื่อง​ที่​เสียหาย

เชื่อ​ว่า​สังคม​น่า​จะ​ให้อภัย​และ​น่า​จะ​ยกย่อง​ที่​เขา​สามารถ​ที่​จะ​พิสูจน์​ให้​เห็น​ว่าความ​ดี​ยัง​เปิด​กว้าง​และ​ให้โอกาส​กับ​คน​ที่​หลง​ผิด​เสมอ อย่าง​น้อย​ก็​จะ​เป็น​กำลังใจ​ให้​กับ “เจ้า​โอ๋” ใน​การ​ยืนหยัด​สู้​ต่อ​ไป​เพื่อ​ความ​สำเร็จ​ใน​อนาคต และ​เชื่อ​ว่า​สิ่ง​ที่​ผ่าน​มา​น่า​จะ​เป็น​บทเรียน​ราคา​แพง​ได้​เป็น​อย่าง​ดี

เหนือ​สิ่ง​อื่น​ใด​ต้อง​ขอ​ชื่นชม “เสี่ย​น​ริ​ส” ที่​ยัง​เปิด​กว้าง​และ​ให้โอกาส​กับ “เจ้า​โอ๋” ได้​แก้ตัว​อีก​ครั้ง นี่แหละ​ครับ​ถึง​จะ​ได้ใจ​กัน​เพราะ​ไม่​ทอดทิ้ง​เวลา​ที่​ตก​ทุกข์​ได้​ยาก

หาก “เจ้า​โอ๋” สามารถ​กลับ​มา​ทวง​บัลลังก์​แชมป์​โลก​เส้น​หลัก​ได้

วัน​นั้น​จะ​เป็น​วัน​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​ที่สุด​ของ​ทั้ง “เสี่ย​น​ริ​ส และศิริมงคล”

และ​ถือ​เป็น​การ​เริ่ม​ต้น​ชีวิต​ใหม่​ที่​สมบูรณ์​แบบ​อีก​ครั้ง.


โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้เริ่ม​ชีวิต​ใหม่อำนาจ (รื่นเริง) เกษตร​พัฒนาคว้าแชมป์รุ่น​ฟลายเวทสหพันธ์​มวย​นานาชาติ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้