ข่าว
100 year

ไทยร่วงหมด!! 'น้องนก-เวร่า' จอดหญิงคู่รอบรองฯ เทนนิสพัทยา

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 23:00 น.
SHARE

ความหวังสุดท้ายของไทย “น้องนก” นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ของไทย ที่จับคู่กับ เวร่า ซโนวาเรวา จากรัสเซีย พ่าย2 พี่น้อง เป็ง ฉ่วย กับ จาง ฉ่วย จากจีน 2 เซตรวด ตกรอบตัดเชือก ศึกเทนนิส พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014...

วันที่ 1 ก.พ.57 การแข่งขันเทนนิส WTA ทัวร์ “พีทีที พัทยา โอเพ่น 2014” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 8,250,000 บาท ที่ โรงแรมดุสิต ธานี พัทยา จ.ชลบุรี โดยยังมีนักกีฬาไทยให้ติดตามผลงานอีก 1 คน ในประเภทหญิงคู่ รอบรองชนะเลิศ “น้องนก” นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ของไทย ที่จับคู่กับ เวร่า ซโนวาเรวา จากรัสเซีย พบกับ 2 พี่น้อง เป็ง ฉ่วย กับ จาง ฉ่วย จากจีน ซึ่งรอบที่แล้วเอาชนะคู่ของ แทมมารีน ธนสุ กาญจน์มาได้ ซึ่งผลปรากฎว่า คู่ของ “น้องนก” วันนี้ตีพลาดเองบ่อยครั้งแพ้ไปก่อน 6-2 ก่อนที่เซตที่ 2 ยังเป็นคู่ของพี่น้องชาวจีน เล่นได้อย่างเข้าขาเอาชนะไปได้อีก 6-3

สรุปผลการแข่งขัน คู่ของน้องนก และ เวร่า แพ้ไป 2 เซตรวด 6-2 และ 6-3 โดยในรอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว จะเข้าไปพบคู่ของ อัลลา คุดร์ยาฟเซวา จาก(รัสเซีย) และ อนาสตาเซีย โรดิโอโนว่า จากออสเตรเลีย

ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ จูเลีย กอรเกส มือวางอันดับ 102 ของโลกชาวเยอร์มัน ที่ชนะ ลักษิกา คำขำ ในรอบแรก เสื้อสีขาว พบกับ คาโรลิน่า พลิสโคว่า จากเช็ค มืออันดับ 66 ของโลก โดยเกมนี้ทั้งคู่เล่นได้อย่างสูสี ผลัดกันชนะไปคนละ1เซต ก่อนที่จะเป็นทางด้านของนักหวดสาวจากเช็ค ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเซตสุดท้าย ส่งผลให้เอาชนะ จูเลีย กอรเกสไป 2-1 เซต 6-3,4-6 และ 6-3 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยในรอบชิงชนะเลิศ จะเข้าไปพบกับ อีคาเธอรีน่า มาคาโรว่า มืออันดับ 28 ของโลก และมือวางอันดับ 4 ของรายการจากรัสเซีย หลังจากที่ อีคาเธอรีน่า ที่วันนี้ลงสนามพบกับ อันเดรีย ฮาราวัคโรวา มืออันดับ 126 ของโลก จากเช็ค ซึ่งเกมนี้ ทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสนุก ผลัดกันชนะได้คนละ 1 เซต ก่อนเซตตัดสินจะเป็น อีคาเธอรีน่า นักหวดสาวจากรัสเซียเฉือนชนะไป 2-1 เซต 6-3, 0-6,และ 6-4

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 2 กุมพาพันธ์นี้ ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จ.ชลบุรี โดยจะเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่เวลา 16 นาฬิกาเป็นต้นไป คู่แรก อีคาเธอรีน่า มาคาโรว่า พบ คาโรลิน่า พลิสโคว่า จากเช็ค คู่สองประเภทหญิงเดี่ยว เป็ง ฉ่วย กับ จาง ฉ่วย จากจีน พบ อัลลา คุดร์ยาฟเซวา จาก(รัสเซีย) และ อนาสตาเซีย โรดิโอโนว่า จากออสเตรเลีย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสดับเบิลยูทีเอพีทีที พัทยา โอเพ่น 2014หญิงคู่นพวรรณ เลิศชีวกานต์เวร่า ซโวนาเรวาโรงแรมดุสิตธานี พัทยารอบรองชนะเลิศนักเทนนิสไทย​ตกรอบ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้