ข่าว
100 year

'ส.นักข่าวฯ'วอนกปปส.หยุดใช้ปลอกแขนคล้ายสื่อ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 20:23 น.
SHARE

"ประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์" นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย วอน กปปส.สั่งห้ามการ์ดใส่ปลอกแขนสีเขียวคล้ายสื่อมวลน จนตกเป็นเป้าโจมตีในสมรภูมิหลักสี่ เตือนนักข่าวสื่อมวลชนคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด หากมีความจำเป็นให้ออกจากพื้นที่ในทันที..

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ก.พ. นายประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า 2 วันที่ผ่านมา เพื่อนนักข่าวในสนามได้แจ้งมายังสมาคมนักข่าวฯ ว่า พบปลอกแขนของการ์ด กปปส. ที่ห้าแยกลาดพร้าว ใช้ปลอกแขนสีเดียวกับปลอกแขนของสมาคมนักข่าวฯ แม้ว่าจะใช้ตัวหนังสือสีดำ แต่ก็ยากที่จะแยกแยะว่าเป็นการ์ด กปปส. หรือนักข่าว ซึ่งส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในการทำหน้าที่ของนักข่าวในภาคสนามอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ผู้ประสานงานสมาคมนักข่าวฯ ได้ประสานกับแกนนำ กปปส. เพื่อสั่งให้หยุดการทำปลอกแขนที่เลียนแบบปลอกแขนสมาคมนักข่าวฯ แต่จนถึงวันนี้ ยังพบว่าการ์ด กปปส.บางส่วนยังใช้ปลอกแขนดังกล่าวอยู่ ส่งผลให้นักข่าว โดยเฉพาะบริเวณที่กำลังมีปัญหาที่บริเวณหลักสี่ ตกเป็นเป้าถูกโจมตี

ดังนั้น เพื่อไม่ให้นักข่าวตกอยู่ในภาวะอันตราย สมาคมนักข่าวฯ ขอเรียกร้องให้แกนนำ กปปส. แก้ไขและสั่งห้ามการ์ด กปปส.ใส่ปลอกแขนเลียนแบบปลอกแขนของสมาคมนักข่าวฯ ทันที และขอให้นักข่าวที่อยู่ในสนามข่าว โดยเฉพาะบริเวณแยกหลักสี่ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด หากมีความจำเป็นต้องออกจากพื้นที่ ให้ออกมาในทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57shutdownBKKม็อบการเมืองประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศปลอกแขนการ์ดกปปส.นักข่าว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้