ข่าว
100 year

หลาย จว.พร้อมเลือกตั้ง 2 ก.พ. ไร้ กปปส.ป่วน

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 21:10 น.
SHARE

กกต.หลายจังหวัด พร้อมจัดการเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ ไม่พบปัญหา ผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. เข้าขัดขวางการรับหีบบัตรเลือกตั้งแต่อย่างใด...

ยะลารับหีบบัตร ไร้เงา กปปส.

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.ยะลา ได้เรียกคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง มารับหีบบัตรลงคะแนน อุปกรณ์ ในการเลือกตั้ง ส.ส. โดยนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร นายอำเภอเมืองยะลา นายวิชัย เรืองเริงกุลฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.ยะลา นางสุรีย์ ธรรมกุล ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา ได้เดินทางมาตรวจสอบการรับหีบบัตร เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งตลอดการเปิดให้รับหีบบัตร ยังไม่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ยะลา แต่อย่างใด

นายวิชัย เปิดเผยว่า ในส่วนของ จ.ยะลา การเลือกตั้งทุกภาคส่วนมีความพร้อม โดยเฉพาะวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ใน การเลือกตั้งบางส่วน คาดว่าตอนนี้ดำเนินการไปตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนบุคลากรในการจัดการเลือกตั้งที่ยังขาดอยู่บ้าง ขณะนี้ทาง ผอ. ประธานเขต พยายามแก้ไขปัญหาไปแล้ว คาดว่าพรุ่งนี้ (2 ก.พ) จะเรียบร้อยตามระเบียบ ดำเนินการจัดการเลือกตั้งได้ โดยได้รับความร่วมมือจากจังหวัด อำเภอ หน่วยกำลัง ทหาร ตำรวจ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดี

อ่างทอง พร้อมรับมือ เลือกตั้ง 2 ก.พ.

ที่ จ.อ่างทอง นายปัญญา คำพรเหลือ ประธาน กกต.อ่างทอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง กกต. อ่างทอง พร้อมจัดการเลือกตั้งโดยครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ซึ่งคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 474 หน่วย ได้มารับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลือกตั้ง นำไปจัดเตรียมในคูหาเลือกตั้งพร้อมที่จะเปิดให้บริการกับประชาชน เมื่อถึงเวลาเปิดหีบเลือกตั้งในช่วงเช้าวันที่ 2 ก.พ.

ด้าน พล.ต.ต.สมศักดิ์ โอภาสเจริญกิจ ผบก.ภ.จ.อ่างทอง กล่าวว่า จากการตรวจสอบรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย พบว่าได้มารายงานตัวกับทางต้นสังกัดและ กกต.ครบถ้วนแล้ว ส่วนบรรยากาศการหาเสียงในวันนี้ซึ่งเป็นคืนหมาหอนนั้น ปรากฏว่าผู้สมัครทั้ง 2 เขตเลือกตั้งรวม 6 คน ต่างใช้รถขยายเสียงแห่ไปตามถนนสายต่างๆ เพียงประปราย ไม่คึกคักเหมือนการเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา

กกต.ตราด เลื่อนประกาศผลคะแนน

ขณะที่ความเคลื่อนไหว จ.ตราด นายประทีป จงสืบธรรม ประธาน กกต.จว.ตราด พร้อมด้วยคณะกรรมการเขตเลือกตั้ง จ.ตราด ชี้แจงว่า ขณะนี้ทาง กกต.ได้กระจายบัตรเลือกตั้งพร้อมวัสดุอุปกรณ์ไปตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ และได้จัดเตรียมกรรมการประจำหน่วยพร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไว้เรียบร้อยแล้ว

โดยภายหลังจากปิดหีบเลือกตั้ง จะทำการนับคะแนนกันที่หน่วยเลือกตั้ง ก่อนจะส่งผลคะแนนเข้ามาที่ กกต.จว.ตราด เพื่อรวมผลการเลือกตั้ง แต่จะยังไม่มีการประกาศผลว่าใครได้คะแนนเท่าไร เนื่องจากต้องรอผลการเลือกตั้งล่วงหน้าของตราดในบางหน่วยที่ยังไม่สามารถใช้สิทธิได้ในวันที่ 26 ม.ค. 57 ซึ่งจะต้องมาใช้สิทธิใหม่ในวันที่ 23 ก.พ. 57 จึงจะได้นำมารวมกันและประกาศผลอย่างเป็นทางการ
สระแก้วเตรียมพร้อมรับมือเลือกตั้ง


ด้าน จ.สระแก้ว คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ได้ทยอยเดินทางมารับหีบบัตรเลือกตั้งกันอย่างไม่ขาดสาย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอ ตำรวจภูธร ตำรวจ ตชด. จากกองกำกับการ ตชด. 12 อรัญประเทศ อส.อำเภอ ส่งกำลังเข้ามาคุ้มกันหีบบัตรเลือกตั้งอย่างเข้มงวด ถึงแม้ว่าในจังหวัดสระแก้วจะไม่มีกลุ่มต่างๆ เข้ามาป่วนก็ตาม โดยได้เตรียมแผนสำรองในสถานการณ์ไม่ปกติ ซึ่งจะจัดหน่วยเคลื่อนที่เร็ว หน่วยจู่โจม และหน่วยป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้าขัดขวางการส่งหีบบัตรเลือกตั้งมาที่เขตประจำหน่วยเลือกตั้งนั้นอีกด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ม็อบการเมืองshutdownBKK2 ก.พ.57กปปส.อ่างทองยะลาตราดสระแก้วกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งกกต.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้