ข่าว
100 year

'มอยส์' มั่นใจ 'มาตา-รูนีย์-เพอร์ซี' จะเป็นแนวรุกดีสุดในอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 19:00 น.
SHARE

"เดวิด มอยส์" เชื่อ 3 ประสานปีศาจแดง "ฆวน มาตา, โรบิน ฟาน เพอร์ซี และ เวย์น รูนีย์" จะกลายเป็นแนวรุกดีที่สุดในเกาะอังกฤษ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า  เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ฆวน มาตา, โรบิน ฟาน เพอร์ซี และ เวย์น รูนีย์ จะกลายเป็นแนวรุกน่ากลัวที่สุดในอังกฤษ

เมื่อถูกถามว่า ทั้ง 3 คน คือแนวรุกดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกหรือไม่ มอยส์ กล่าวว่า พวกเขาจะเป็นแนวรุกดีที่สุด เมื่อพวกเขาทั้ง 3 คน ฟิตพร้อมที่จะลงสนามพร้อมกันและได้ประสานงานร่วมกัน

"เราจำเป็นที่จะต้องให้เวลากับ ฆวน มาตา ในการปรับตัว และไม่เร่งตัวเองจนเกินไป สิ่งหนึ่งที่ดีก็คือ เขามีประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีกกับการเล่นสโมสรใหญ่ การมาที่นี่ อาจทำให้เขาปรับตัวง่ายขึ้นเล็กน้อย"

นอกจากนี้ มอยส์ ยังกล่าวต่อว่า "ฟุตบอลมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ผู้เล่นต้องเปลี่ยนแปลงตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นกองหน้า พวกเขาต้องเล่นได้ทั้งในกรอบและนอกกรอบ เพื่อพัฒนาตนเอง "

ทั้งนี้ มอยส์ คว้าตัว มาตา มาร่วมถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรถึง 37.1 ล้านปอนด์ และเป็นนักเตะคนเดียวที่ปีศาจแดง คว้าตัวมาในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะฤดูหนาวที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดวิด มอยส์ปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดฆวน มาตาโรบิน ฟาน เพอร์ซีเวย์น รูนีย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้