ข่าว
100 year

คนร้ายกระหน่ำเอ็ม16 ดับ'โฆษกกปปส.พัทลุง'

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 17:38 น.
SHARE

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซัดอาวุธปืนเอ็ม 16 รัวใส่ "โฆษก กปปส.พัทลุง" พร้อมเพื่อนสาว เสียชีวิตคาสวนยางพารา ตร.ตั้ง 4 ประเด็นสังหาร คาดคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวผู้ตาย-ทางหลบหนี เป็นอย่างดี...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 57 ร.ต.ต.ฐปวัฒน์ พรหมแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม กระหน่ำยิง 2 ผัวเมีย ดับอนาถ เหตุเกิดในสวนยางพารา ริมถนนเลียบเหมืองชลประทานสายไสในขัน-แหลมแชง ท้องที่ ม.4 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งอยู่ห่างจากถนนสายตำนาน-ไสในขัน ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ รมยานนท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ผล สุวรรณนะ ผกก.ฝอ.ภ.จว.พัทลุง (รก.ผกก.สภ.เขาชัยสน) พ.ต.ท.เจริญพร สอนสังข์ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.ไมตรี สุขเพ็ง สว.สส. พ.ต.ท.จักราวุฒิ บุญเคลือบ สวป. พ.ต.ท.จิตร ยิ่งขำ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์ รพ.เขาชัยสน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสวนยางพารา ริมถนนเลียบเหมืองชลประทาน พบศพ นายเสน่ห์ ธรรมทิน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ม.12 ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง และนางหนูน้อย พุธพงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212/2 ม.12 ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเพื่อนสาวนายเสน่ห์ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด โดยสภาพศพนายเสน่ห์ ถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเอ็ม 16 เข้าที่บริเวณแผ่นหลัง กระสุนทะลุด้านหน้า 3 นัด บริเวณศีรษะและท้ายทอยถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 ส่วนนางหนูน้อย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน เข้าที่บริเวณใบหน้ายุบหายไปทั้งแถบ ที่มือขวาของศพกำมีดกรีดยางไว้แน่น ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องตกอยู่ และพบไฟฉายที่ใช้สำหรับกรีดยางตกอยู่ 2 กระบอก มีดกรีดยาง 1 เล่ม ส่วนในที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนเอ็ม 16 ตกอยู่ 6 นัด ห่างจากจุดพบศพประมาณ 7 เมตร ตร.พบปลอกกระสุนปืนชนิดเดียวกัน ตกอยู่อีก 7 ปลอก จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นโฆษกปากเอกของ ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งในระยะหลังในการขึ้นเวทีตามงานต่างๆ ผู้ตายจะต้องพูดปลุกระดมให้ประชาชน ลุกฮือขึ้นมาล้มล้างระบบทักษิณจนเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่ม กปปส.พัทลุง ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่รถ จยย.มากรีดยางในสวนยางพารา ในสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับเพื่อนสาว ในขณะที่ทั้ง 2 คนกำลังกรีดยางพาราอยู่ใกล้กัน ก็ถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อจำนวน และยานพาหนะในการสังหาร ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เข้าใส่ โดยอาศัยไฟฉายสำหรับกรีดยางที่อยู่บนศีรษะของทั้ง 2 คน เป็นเป้าสำคัญ จนทั้งคู่ล้มลง จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้กระโดดข้ามคูระบายน้ำมาจ่อยิงนายเสน่ห์อีก 2 นัด จนเสียชีวิตคาที่ และหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ด้าน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ตร.ตั้งไว้ 4 ประเด็นสังหารโหดครั้งนี้คือ เรื่องชู้สาวจากการที่ผู้ตายมีภรรยา 2 คน ประเด็นความขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่น ซึ่งผู้ตายเคยลงสมัคร อบต.ม.12 ต.ตำนาน แต่พลาดหวังจากการลงสมัคร รวมทั้งสาเหตุที่ผู้ตายได้พูดให้ชาวบ้านออกมาต่อต้านระบอบทักษิณจนเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนในตำบลตำนานและหมู่บ้านใกล้เคียง และประเด็นความขัดแย้งการซื้อขายหวยใต้ดินที่ผู้ตายกำลังขาย โดยกลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายและเส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี ซึ่ง ตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็ม 16อาวุธปืนกปปส.พัทลุงสวนยางพาราประเด็นสังหารเสียชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้