ข่าว
100 year

ปฏิรูปทั้งระบบ! 'เกริก'ชี้! รัฐบาลต้องทำเพื่อประชาชนจริงๆ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 16:55 น.
SHARE

นักแสดงมาดห้าวหาญ แต่ตีบทแต๋วแตกกระจุยกระจาย เกริก ชิลเล่อร์ เชื่อว่าไทยจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ถ้ามีการปฏิรูปในทุกๆ ภาคส่วน ฝากไปเลยกับรัฐบาลชุดใหม่ ใครจะมาบริหารประเทศขอให้นึกถึงผลประโยชน์ประชาชนและของประเทศเป็นที่ตั้ง...

ว้าวุ่นจริงๆ การเมืองไทย หลังจากเลือกตั้งจะเป็นไปทางไหน? "หลังเลิกตั้งจะเป็นยังไงเหรอ เอาเป็นว่าจะเลือกตั้งกันได้หรือเปล่านะ ถ้าเลือกตั้งได้ รัฐบาลของเขาก็ได้เป็นรัฐบาลอีก คือรัฐบาลเพื่อไทยของชินวัตร ของคุณยิ่งลักษณ์ (ยิ้ม) เราก็รู้ๆ กันอยู่แล้ว เดี๋ยวมันก็เกิดการประท้วง เกิดการชุมนุมขึ้นมาอีกอย่างงี้ หรือแม้ใครจะมาเป็นรัฐบาลอีก มันก็เกิดการประท้วงชุมนุมขึ้นมาอีก เพราะฉะนั้น ปัญหาคือมันต้องคุยกันก่อนมั้ย ปฏิรูปกันก่อนมั้ย ดีกว่า ถ้าถามว่าจุดจบคืออะไร ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะมันเองก็มองไม่เห็นเลยว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลต่อไป" งั้นใครเหมาะสมที่จะมาเป็นเจ้าภาพในการปฏิรูปครั้งนี้? "ผมก็ไม่รู้ (ยิ้ม) คือ นักการเมืองเขาต้องคุยกันเองตกลงกันเอง ตกลงกันเสร็จเขาก็ต้องมาถามประชาชนอยู่ดีว่า ยอมรับได้มากน้อยแค่ไหน"

ดารามาม็อบกันแยะอยู่นะ เป็นปรากฏการณ์ได้มั้ยเนี่ย? "มันเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกเหมือนกันนะ ทั้งดารา และผู้จัดออกมากันเยอะ แบบไม่กลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันอาจจะเป็นเพราะว่า ลึกๆ เขาก็ไม่อยากจะทนอีกแล้ว ทนเรื่องอะไรก็เป็นเหตุผลของแต่ละคน" สำหรับเกริกล่ะค่ะ อะไรที่ฉันทนไม่ได้แล้ว? "อยากให้ปฏิรูปใหม่หมดเลย ทั้งระบบข้าราชการ ระบบโน่น นี่ นั่น แล้วก็เรื่องของการตอบแทนประชาชน อย่างผมทำงานมา 20 กว่าปี เสียภาษีก็ไม่น้อย ทั้งตัวเองและตัวบริษัท รวมๆ ก็เสียไปหลายล้าน แต่สิ่งที่ผมมองเห็นคือ ถ้าผมแก่ตัวไป ทำงานไม่ได้ แล้วรัฐจะให้อะไรผมบ้าง ผมกลับมองไม่เห็นเลย นอกจากเดือนละ 500 จะเอาไปทำอะไรกินได้เดือนละ 500 ถ้าผมไปโรงพยาบาล ค่าโรคร้ายแรงก็ไม่รักษาให้ ถ้าเกิดเป็นโรคแพงๆ ก็ต้องไปซื้อประกันเอา ผมจะเสียภาษีไปทำไม อ๋อ!!! ผมอยู่ประเทศนี้ผมไม่ได้อยู่ฟรี (ยิ้ม) ผมจ่ายไปก็ต้องได้รับในสิ่งที่ผมสมควรที่จะได้รับ ผมคิดแค่นั้น คือผมไม่สนใจหรอกใครจะขึ้นจะลง มันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้วครับ ผมสนใจแต่สวัสดิภาพของผมของครอบครัวผม ลูกๆ ผมเติบโตไปในภายภาคหน้า ประเทศนี้จะให้อะไรเขาบ้าง".

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกริก ชิลเล่อร์ดาราไปเลือกตั้งกพ.22กพ.อ้อม ศานันทินีอ้อมเกริกไม่ไปเลือกตั้งดาราไปเลือกตั้งกปปสตุ๊ดเกย์เจ๊มดแดงระบำดวงดวงปฏิรูปโนโหวตno votevote noชัตดาวน์กรุงเทพปิดกรุงเทพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้