ข่าว
100 year

ศึกเดวิสคัพ 'ไทย-ฮ่องกง' แข่งที่ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 18:00 น.
SHARE

ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก "เดวิสคัพ 2014" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ไทยจะพบฮ่องกง 14-16 ก.พ.นี้ ที่สนามธัญญปุระ สปอร์ต แอนด์ เลเซอร์ คลับ จ.ภูเก็ต...

 

วันที่ 1 ก.พ. การแข่งขันเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก "เดวิสคัพ 2014" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรกที่ไทยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมตี๋เล็ก ฮ่องกง ระหว่างวันที่ 14-16 ก.พ.นี้ ได้สังเวียนแข่งขันแน่นอนแล้ว โดยเลือกใช้สนามธัญญปุระ สปอร์ต แอนด์ เลเซอร์ คลับ จ.ภูเก็ต โดยทีมไทยวางแผนส่งนักหวดเลือดใหม่ลงบู๊เก็บประสบการณ์

พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีที่สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ส่งหนังสือให้ประเทศไทยย้ายสนามแข่งขันเทนนิสทีมชาย ชิงแชมป์โลก "เดวิสคัพ 2014" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ที่ไทย จะต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีมตี๋เล็ก ฮ่องกง ซึ่งแต่เดิมกำหนดแข่งขัน 31 ม.ค.-2 ก.พ. ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี แต่เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมือง ทำให้ต้องเลื่อนไปแข่งในวันที่ 14-16 ก.พ. แทน และล่าสุด สมาคมตัดสินใจเลือกใช้สนามธัญญปุระ สปอร์ต แอนด์ เลเซอร์ คลับ จ.ภูเก็ต เป็นสถานที่แข่งขันแน่นอนแล้ว

พล.อ.ธีระ กล่าวว่า ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังไอทีเอฟแล้ว พร้อมชี้แจงสถานการณ์ในประเทศว่าไม่ได้รุนแรงอย่างที่ทุกฝ่ายกังวล แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ก็พร้อมทำตามคำร้องขอ และถือว่าเป็นโอกาสดี ที่จะได้ประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต ไปด้วยในตัว และขณะนี้ได้ทำการขนย้ายอุปกรณ์การแข่งขันทั้งหมด ไปจัดเตรียมยังสนามแข่งขันแล้ว เช่นเดียวกัน

สำหรับนักเทนนิสเดวิสคัพชุดนี้ เป็นนักกีฬารุ่นใหม่ แต่ก็เคยผ่านศึกเดวิสคัพมาแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วย "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร,"จูเนียร์"วิชญา ตรงเจริญชัยกุล, "แชมป์" วริศ สอนบุตรนาค และ "แมน" ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์ โดยมี พ.อ.ไกรเพชร วรสมบัติ ทำหน้าที่กัปตันทีม และนายวิทยา สำเร็จ เป็นผู้ฝึกสอน ส่วนทีมฮ่องกง ประกอบด้วย ฟิลลิป คิง, อ็อกเนียน โคเลฟ, ซุย เฉิง แลม และ เฮย ยิน แอนดิว ลี

การแข่งขันเดวิสคัพ จะมีพิธีจับสลากประกบคู่แข่งขัน ในวันที่ 13 ก.พ.57 นี้ เวลา 10.00 น. ที่ธัญญปุระ สปอร์ต แอนด์ เลเชอร์ คลับ จากนั้นในวันที่ 14 ก.พ. 57 จะมีพิธีเปิดการแข่งขัน เวลา 09.30 น. ต่อด้วยการแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ จำนวน 2 คู่ เริ่มคู่แรก เวลา 10.00 น. ส่วนวันที่ 15 ก.พ. 57 เป็นการแข่งขันประเภทคู่ เริ่มเวลา 14.00 น. และวันที่ 16 ก.พ.57 ปิดท้ายด้วยการแข่งขันประเภทเดี่ยวชนมือ 2 คู่ เริ่มเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลกเดวิสคัพโซนเอเชีย-โอเชียเนียทีมไทยทีมฮ่องกงสนามธัญญปุระ สปอร์ต แอนด์ เลเซอร์ คลับภูเก็ต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้