ข่าว
100 year

กระทิงช็อก! โคตรกุนซือ 'อราโกเนส' ลาโลกในวัย 75 ปี

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 16:30 น.
SHARE

แพทย์กรุงมาดริด ยืนยัน "หลุยส์ อราโกเนส" อดีตกุนซือ "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน ชุดคว้าแชมป์ยูโร 2008 ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในวัย 75 ปี หลังมีอาการป่วยอย่างรุนแรง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า นับเป็นข่าวเศร้าสำหรับวงการลูกหนังของสเปน เมื่อ "หลุยส์ อราโกเนส" อดีตกุนซือ "กระทิงดุ" ชุดคว้าแชมป์ยูโร 2008 ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้วยวัย 75 ปี

รายงานการเสียชีวิตของอดีตกุนซือคนดัง ได้รับการยืนยันโดย ดร.เปโดร กิเลน นายแพทย์ประจำคลินิกมาดริด เซโตร ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน ซึ่งยืนยันว่า อราโกเนสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการป่วย ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โดย อราโกเนส ได้ฝากฝีมือการคุมทีมไว้กับสโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บาร์เซโลนา, แอตเลติโก มาดริด, บาเลนเซีย หรือแม้กระทั่ง เซบียา แต่ทุกคนให้การยอมรับมากที่สุดคือ การที่เขาพาทีมชาติสเปน คว้าแชมป์ยูโร 2008 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานทัพลูกหนังเบอร์ 1 ของโลก

ในสมัยที่ยังเป็นพ่อค้าแข้ง อราโกเนส นับเป็นนักเตะคนสำคัญของ แอต.มาดริด โดยเขาสามารถพาทีมคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน ได้ถึง 3 สมัย ในช่วงปี 1966 ถึง 1973 และยังเคยได้รับรางวัลดาวยิงสูงสุดประจำฤดูกาล 1969-70 อีกทั้งยังเคยติดทีมชาติสเปนมาแล้ว 11 นัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลุยส์ อราโกเนสกุนซือกระทิงดุทีมชาติสเปนเสียชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้