ข่าว
100 year

หลักสี่ตึงเครียด! กปปส.-แดง จ่อเผชิญหน้า

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 15:37 น.
SHARE
"พระพุทธะอิสระ" นำมวลชนปิด สนง.เขตหลักสี่ ค้านไม่ให้นำบัตรเลือกตั้งออก รอง ผบก.น.2 รุดเจรจาแต่เหลว ขณะที่กำลังตร. 700 นาย คุมเข้มหวั่นมวลชน 2 ฝ่ายเผชิญหน้า..

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พระพุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ นำมวลชนปิดล้อมที่หน้าสำนักงานเขตหลักสี่ ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 10 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ เพื่อคัดค้านการนำหีบบัตรเลือกตั้งและบัตรเลือกตั้ง ส่งไปยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆ เพื่อใช้ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. 57 นี้ ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ได้เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ เพื่อตรวจรับวัสดุอุปกรณ์และเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ.

โดยพระพุทธะอิสระ ประกาศให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดออกจากสำนักงานเขต ภายในเวลา 12.00 น. หลังจากนั้นจะยกระดับการชุมนุมด้วยการระดมมวลชนจากเวทีอื่นมาสมทบ และจะทำการปิดทุกประตูเข้า-ออก เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกมาจนถึงเย็นวันพรุ่งนี้ รวมทั้งจะตัดน้ำตัดไฟด้วย

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยของการ์ด กปปส.ในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม มีการตรวจตราบริเวณหน้าประตูสำนักงานเขตหลักสี่ และบริเวณโดยรอบ ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน พร้อมนำรถขยายเสียงหกล้อมาปิดทางเข้า-ออก บริเวณซอยเเจ้งวัฒนะ 10 และให้การ์ดจัดกำลังในการรักษาความปลอดภัย โดยจะอนุญาตให้เฉพาะผู้สื่อข่าวเข้าไปเท่านั้น แต่ต้องแสดงบัตรเพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วน การ์ด กปปส.บางส่วนได้จัดกำลังประจำทุกจุดทั่วบริเวณสำนักงานเขตหลักสี่ หลังมีข่าวว่านายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ประกาศจะระดมมวลชน นปช.ที่วัดหลักสี่ มาเปิดสำนักงานเขตหลักสี่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถนำหีบบัตรเลือกตั้งออกไปได้

พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น. 2 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้าเจรจากับพระพุทธะอิสระ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เพื่อขอเข้าไปยังพื้นที่สำนักงานเขตหลักสี่ ในการเตรียมความพร้อม และจัดสถานที่เลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ แต่ปรากฏว่าเมื่อเดินทางมาถึงได้พบกับผู้ประสานงานของพระพุทธะอิสระมาแจ้งกับตนเองว่า ไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในพื้นที่เเละไม่ขอเจรจาด้วย จึงได้นำเจ้าหน้าที่เดินทางกลับเพื่อความปลอดภัย ซึ่งระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างขอประสานขอเจรจาอีกครั้ง

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตภัท เพ็งรุ่ง รองผบก.น. 2 กล่าวว่า ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.2 และทุกสน.ในพื้นที่กว่า 700 นาย เข้าดูและรักษาความสงบเรียบร้อย โดยรอบสำนักงานเขต เพื่อดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายไม่ให้เผชิญหน้ากัน ซึ่งล่าสุดขณะนี้กลุ่มของนายโกตี๋ ที่มีข่าวว่าจะระดมมวลชนจากวัดหลักสี่ ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะเดินทางมายังสำนักงานเขตหลักสี่แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57shutdownBKKม็อบการเมืองพุทธะอิสระกปปส.เวทีแจ้งวัฒนะปิด สนง.เขตหลักสี่รอง ผบก.น.2เจรจาเหลว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้