วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาบึมกปท.ไร้คนเจ็บ-พบศพหญิงใส่สายรัดข้อมือธงชาติ

ปาบึมกปท.ไร้คนเจ็บ-พบศพหญิงใส่สายรัดข้อมือธงชาติ

  • Share:

ป่วนม็อบกปท.! คนร้ายปาบึมใส่กลางวงข้าว เดชะบุญไม่ระเบิด เลยรอดหวุดหวิด รวบคนร้ายไว้ได้ การ์ดพาไปสอบปากคำ อีกคดีพบศพสาววัย 30 เสียชีวิตบริเวณลานกีฬา ฝั่งตรงข้ามซอยนราธิวาส 1 ถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่มือมีสายรัดธงชาติ..

เมื่อเวลา 12.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.นำโดย พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ หรือ "ลุงเอี่ยม" และคณะเสนาธิการกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ กองทัพธรรม ซึ่งกำลังนั่งรับประทานอาหารกลางวันอยู่ตรงกลางถนนพระราม 4 แยกบริเวณหัวลำโพง มีคนร้ายปาระเบิดเข้ามาแต่ไม่ระเบิด ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ การ์ดสามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ จึงได้นำตัวไปซักถามที่สวนลุม


ต่อมา พล.อ.ท.วัชระ ฤทธาคนี 1 ในแกนนำกปท. เปิดเผยว่า มีคนร้ายปาระเบิดเข้ามาจริง ระหว่างกลุ่มผ้ชุมนุมกำลังพักกินอาหารกลางวัน บริเวณกลางถนนพระราม 4 แยกหัวลำโพง แต่ระเบิดไม่ทำงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กลุ่มการ์ดบริเวณเวทีลุมพินี ได้จับตัวคนร้ายไปสอบแล้ว ส่วนตนได้ขึ้นเวทีและแยกออกมาทันที จึงยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร หรือเกี่ยวข้องกับใครหรือไม่ 

และในช่วงบ่ายวันเดียวกัน มูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวอายุ ประมาณ 30 ปี นอนเสียชีวิตที่บริเวณลานกีฬา ฝั่งตรงข้ามซอยนราธิวาส 1 สภาพผู้เสียชีวิตมีร่องรอยการถูกทำร้ายทั่วลำตัว ตาเขียวช้ำ ที่ข้อมือพบสายรัดธงชาติไทยสวมอยู่ ล่าสุดรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ยังเกิดเหตุคนร้ายเผาป้อมตำรวจ บริเวณสะพานพุทธฯ และมีเหตุเผาป้อมยาม ตร.ที่แยกท่าดินแดงอีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้