ข่าว
100 year

คนงานพม่าแสบ ซ้อมเสี่ย-เมียน่วม ปล้นเงิน 1.4 ล.

ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.พ. 2557 15:03 น.
SHARE

5 คนงานพม่าเนรคุณ บุกบ้านเสี่ยขายปลาดุก จ.นครปฐม ซ้อมสาหัส ส่วนภรรยาเจ็บ ก่อนเชิดเงิน 1.4 ล้านหนี คาดแค้นถูกดุด่า ตร.เร่งล่าตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ธนกฤต ปานใจ พนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน รับแจ้งจากโรงพยาบาลกำแพงแสน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเข้ารักษาตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายชูวงศ์ นิติปัญญาวงศ์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ่อปลาดุก อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.9 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก บอบช้ำตามร่างกาย อาการสาหัส และ น.ส.ดวงพร หร่ายมะดี อายุ 23 ปี ภรรยา ได้รับบาดเจ็บปากแตก ใบหน้า และตามร่างกายฟกช้ำ


พ.ต.ท.ธนกฤต กล่าวว่า จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อปลาดุก เลขที่ 58 ม.9 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นบ้านพักปูนชั้นเดียวของ นายชูวงศ์ และภรรยา โดยกลางดึกคืนวันที่ 31 มกราคม ขณะที่นายชูวงศ์ ได้ออกไปให้อาหารปลาดุก ได้มีคนงานสัญชาติพม่า 5 คน ทราบชื่อคนเดียวคือ นายอ่องริน ไม่ทราบนามสกุล รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้นำตัวนายชูวงศ์ ไปไว้ที่กระต๊อบปลายบ่อ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพัก 150 เมตร พร้อมใช้เชือกฟางมัดมือและเท้าไว้

จากนั้น คนร้ายได้กลับไปที่บ้านพัก และจับ น.ส.ดวงพร มัดมือ มัดเท้า และทำร้ายร่างกาย ก่อนรื้อค้นภายในห้องนอน ได้เงินสด 1.4 ล้านบาท และหยิบเอากุญแจรถ กุญแจบ้าน หลบหนีไป


ด้านนายสาทิตย์ คัมภีร์ อายุ 23 ปี พ่อค้าปลา เผยว่า ตนเข้ามาซื้อปลาดุก เมื่อเวลา 05.00 น. เมื่อมาถึงไม่พบใคร จึงจอดรถรอ กระทั่งเวลา 07.00 น. น.ส.ดวงพร ได้ใช้มีดตัดเชือกที่ข้อมือและข้อเท้า และปีนหน้าต่างออกมาขอความช่วยเหลือ พร้อมทั้งให้ออกตามหาสามี กระทั่งมาพบอยู่ที่กระต๊อบ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามญาติผู้เสียหาย ให้การว่า นายชูวงศ์ เป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบดุด่าคนงาน และเก็บเงินสดไว้ที่บ้าน ไม่ชอบฝากธนาคาร เบื้องต้นคาดว่า คนงานอาจจะแค้นที่ถูกดุด่า จึงก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และชิงทรัพย์ ซึ่งขณะนี้ นายชูวงศ์ ยังไม่สามารถให้การได้ คงต้องรอสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง ก่อนสรุปสาเหตุ และตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายร่างกายซ้อมคนงานพม่าเสี่ยบ่อปลาดุกกำแพงแสนนครปฐมลักทรัพย์เชิดเงิน1.4ล้านบาทชูวงศ์ นิติปัญญาวงศ์ดวงพร หร่ายมะดี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้