ข่าว
100 year

'ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ' เชื่อ2ก.พ. ไร้ปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 15:50 น.
SHARE

"ฉัฐนันท์ อินทราชา'' ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ เชื่อเปิดหน่วยเลือกตั้ง 2 ก.พ. ไร้ปัญหา ยันมีแผนสำรองหากม็อบปิดหน่วยเลือกตั้ง พร้อมขอกำลังทหาร ตำรวจ อปพร.และดับเพลิงประจำการที่สำนักงานเขตตั้งแต่คืนนี้

วันที่ 1 ก.พ. 57 นางฉัฐนันท์ อินทราชา ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ เปิดเผยภายหลังเรียกประชุมผู้อำนวยการประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 50 หน่วย เพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ก่อนเปิดหีบเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (2 ก.พ.57) ว่าส่วนตัวเชื่อว่าจะสามารถจัดการเลือกตั้งได้อย่างแน่นอน เพราะในจำนวนทั้งหมด 50 เขต เขตราษฎร์บูรณะรุนแรงน้อยที่สุด ซึ่งทางเขตได้ตรวจรับหีบเลือกตั้งและอุปกรณ์การเลือกตั้งทั้ง 115 หน่วย ซึ่งมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 65,945 คน ขณะเดียวกันหากมีมวลชนมาปิดล้อมเหมือนกับวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการเตรียมแผนเจรจาไว้แล้ว และการเคลื่อนย้ายเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กำชับให้คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินเป็นหลัก

 

ส่วนการรักษาความปลอดภัย ได้ประสานขอกำลังตำรวจจำนวน 30 นาย ทหาร 30 นาย รวมถึงเจ้าหน้าที่เทศกิจ และ อปพร. พร้อมประสานขอรถดับเพลิงมาประจำการเตรียมความพร้อมไว้หากเกิดสถานการณ์ รุนแรงขึ้น โดยจะเริ่มเข้าประจำจุดตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป

ขณะที่บรรยากาศหน้าสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ ได้มีกลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้งกว่า 50 คน มาปักหลักค้างคืนตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม โดยอ้างว่าชาวราษฎร์บูรณะอยากให้มีการเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ จึงมารวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ที่มาประชุมที่สำนักงานเขต และคืนนี้จะนอนเฝ้าหน้าสำนักงานเขต เนื่องจากเกรงว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาปิดล้อมและล็อกประตูสำนักงานเขต เหมือนเหตุการณ์วันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57shutdownBKKม็อบการเมืองฉัฐนันท์ อินทราชา ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะปิดหน่วยเลือกตั้ง 2 ก.พ.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้