วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แกนนำสั่งแดง เตรียมพร้อมทำงาน ประจำหน่วยเลือกตั้ง

แกนนำสั่งแดง เตรียมพร้อมทำงาน ประจำหน่วยเลือกตั้ง

  • Share:

"ธิดา ถาวรเศรษฐ แกน นำ นปช." เรียกร้องมวลชน-ประชาชนเตรียมตัวให้พร้อม เลือกตั้ง 2 ก.พ.พรุ่งนี้ หากเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็สามารถทำหน้าที่แทนได้

วันที่ 1 ก.พ. 57 นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ร้องขอมวลชน ทุกคนได้เตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ ให้พร้อมเพรียง หลังแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. พยายามข่มขู่ ขัดขวางการเลือกตั้งมาโดยตลอด ซึ่งทำให้แกนนำ นปช. เชื่อว่าวันพรุ่งนี้อาจมีบางพื้นที่ ที่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยไม่มาปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นจึงอยากร้องขอมวลชน กลุ่ม นปช. ที่สิทธิ์เลือกตั้งประจำเขตนั้น อาสาเข้าไปทำหน้าที่แทนเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยในทันที

ขณะเดียวกัน อยากร้องของให้มวลชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้มากที่สุด พยายามเฝ้าติดตามการเลือกตั้งในพื้นที่ของตัวเอง ตลอดจนการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้งไปเพื่อนับคะแนน หรือเก็บรักษา ซึ่งถ้าพบการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง หรือการขัดขวางการเลือกตั้ง ก็นำอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดชุดดังกล่าว โดยสามารถส่งมอบให้กับ ตำรวจ ตัวแทนพรรคการเมือง หรือแกนนำ นปช.

นอกจากนี้ นางธิดา ยังร้องขอให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งปฏิบัติหน้าที่ให้เต็มกำลัง หากพบมีการละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีเหตุอันสมควร จะเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้