ข่าว
100 year

มท.2จี้ 'สุเทพ' รับผิดชอบ หาก2ก.พ.เกิดปะทะ

ทีมข่าวการเมือง1 ก.พ. 2557 17:57 น.
SHARE

มท.2 จี้ 'สุเทพ' รับผิดชอบ หาก 2 ก.พ. เกิดปะทะบาดเจ็บล้มตาย ขู่ระวังภาคประชาชนจะทนไม่ไหว-หลังเลือกตั้ง กลุ่มเสื้อขาวอาจหนุนทางการล้อมจับ ...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งที่เข้าสู่โค้งสุดท้าย จะสังเกตเห็นชัดเจนว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และคณะมีความพยายามขัดขวางการเลือกตั้งมาโดยตลอด หลายสิ่งหลายอย่างขัดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ที่สำคัญคือการคุกคามสิทธิเสรีภาพ เกิดภาพการขัดขวางคนไปใช้สิทธิ์ถึงขั้นบีบคอทำร้ายร่างกาย ทำลายโรงพิมพ์บัตร ขวางการจัดส่งบัตรเลือกตั้ง หากวันที่ 2 ก.พ.เกิดการปะทะบาดเจ็บล้มตาย นายสุเทพต้องรับผิดชอบไปเต็มๆ ถ้าเลือกตั้งไม่สำเร็จ หรือเป็นโมฆะ ประชาชนจะรู้ว่าเป็นฝีมือใคร และ กกต.มีพฤติกรรมอย่างไร

นายประชา กล่าวต่อว่า หลังวันที่ 2 ก.พ. อาจจะกลุ่มประชาชนสีขาวออกมาผนึกกำลังกับทางการช่วยกันล้อมกรอบจับนายสุเทพ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ขณะเดียวกันอาจมีคน 5 ล้าน 10 ล้าน ออกมาถวายฎีการ้องทุกข์ไปยังพระมหากษัตริย์ ว่า กกต. ทำให้ประเทศมีปัญหา ขอเตือนให้ระวังภาคประชาชนจะทนไม่ไหวจะลุกฮือออกมาทำการปฏิวัติประชาชน ถึงตอนนั้นใครก็หยุดยั้งไม่ได้ ทหารก็หยุดไม่ได้

"แม้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ก็ต้องมีการจัดเลือกตั้งใหม่ นายสุเทพแพ้แล้ว ไม่มีวันชนะหรอก ที่ผ่านมาหลอกลวงคนทั้งประเทศ โกหก ใส่ร้ายคนอื่น เอาเรื่องปฏิรูปมาบังหน้า วันนี้ยังไม่ชัดเจนว่าคืออะไร จะเป็นคอมมิวนิสต์ หรือฮิตเลอร์ แต่รู้ว่าไม่มีร่องรอยประชาธิปไตยเหลืออยู่ และมีความคิดแบ่งแยกประเทศใช่หรือไม่ ขอให้ยอมจำนนดีกว่า เพราะอีกไม่นานประชาชนจะออกมาเคลื่อนไหวจับตัวคุณแน่ๆ วันนี้สมมตินายสุเทพชนะ ก็อยู่อย่างไม่เป็นปกติสุข จะต้องถูกไล่ล่า จนต้องไปขุดรูอยู่เหมือน ซัดดัม ฮุสเซน ขอเตือนว่าอย่าพาคนไปตาย อย่าให้พวกท่อน้ำเลี้ยงต้องถลำลึกไปกว่านี้ ก็ขอเตือนพวกกลุ่มทุนธุรกิจที่สนับสนุน กปปส. จะอยู่ไม่สุขแน่นอน เพราะจะมีการปลุกกระแสภาคประชาชนสีขาวออกมาตอบโต้พวกคุณ" นายประชา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมเลือกตั้งส.ส.2กุมภาพันธ์2557ประชา ประสพดีมหาดไทยสุเทพ เทือกสุบรรณกปปส.สิทธิขัดขวางล้อมจับเสื้อขาวภาคประชาชน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้