ข่าว
100 year

'ชวนนท์'แจง 'มาร์ค'ไม่ไปใช้สิทธิ2กพ. ไม่ใช่มติพรรค

ทีมข่าวการเมือง1 ก.พ. 2557 14:01 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" แจง "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. สิทธิส่วนตัว ไม่ใช่มติพรรค ให้สมาชิกตัดสินใจด้วยตนเอง...

วันนี้ (1 ก.พ. 57) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. โพสต์เฟซบุ๊กยืนยีนว่าจะไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. เนื่องจาก 1.การเลือกต้งครั้งนี้ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ผิดกฎหมาย และละเมิดเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จึงไม่ต้องการไปร่วมสังฆกรรม โดยไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้

ส่วนข้อ 2.การเลือกตี้งปี 2549 ที่หัวหน้าพรรคได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่กาในช่องไม่ประสงค์ลงคะแนน มีเหตุที่ต่างกัน คือ การเลือกตั้งปี 49 เป็นการเลือกตั้งที่จัดถูกต้องด้วยรัฐธรรมนูญ แม้ว่าพรรคจะมีมติว่าเราไม่เห็นด้วย แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ผิดกฎหมายชัดเจน 3.นายอภิสิทธิ์ยืนยันว่าจะไม่แจ้งเหตุผลใดๆให้ กกต.ทราบเพื่อเป็นการสำรองสิทธิให้ตัวเอง 4.หากสุดท้ายการเลือกตั้งครั้งนี้ชอบด้วยรัฐธรรมนูญและสามารถดำเนินต่อไปได้ นายอภิสิทธิ์ก็พร้อมที่จะเสียสิทธิทางการเมือง ถือเป็นเจตนารมณ์ที่ชัดเจนของหัวหน้าพรรค ปชป.

นอกจากนี้ ข้อ 5.สาเหตุที่ต้องประกาศล่วงหน้าเช่นนี้ เพราะไม่ต้องการให้บรรดาคู่ต่อสู้ทางการเมืองหรือผู้ที่ไม่หวังดี เอาเรื่องนี้มาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายที่หน้าหน่วยเลือกตั้งซอยสวัสดี และไม่ต้องให้ใครไปจ้างคนมาถ่ายรูป รวมถึงตนที่เป็นโฆษกพรรค เรายืนยันว่าไม่ไปใช้สิทธิ์ และยืนยันว่าจุดยืนในกรณีนี้ถือเป็นสิทธิส่วนตัวของแต่ละคน ไม่ใช่มติพรรค จึงขึ้นอยู่กับว่าสมาชิกพรรค ปชป. แต่ละคนจะเลือกอย่างไร

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามต่อว่า นายอภิสิทธิ์บอกหรือไม่ว่า เมื่อไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วจะไปปิกนิกกับลุงกำนันหรือไม่ นายชวนนท์ กล่าวว่า ไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้น พูดถึงแค่เรื่องการไม่ไปใช้สิทธิ์ ส่วนการปิกนิกอาจจะไปปิกนิกที่สวนสาธารณะที่ไหนสักแห่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง2 ก.พ.สิทธิส่วนตัวไม่ใช่มติพรรค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้