ข่าว
100 year

ปชป. ย้ำแผลรัฐ จำนำข้าวเมื่อไหร่ได้เงิน

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 16:00 น.
SHARE

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป.ขย่มปมจำนำข้าวรัฐ ถามต้องรอถึงเมื่อไหร่ ชาวนาได้เงิน อัด "ยิ่งลักษณ์" เลิกเล่นละครการเมือง

วันที่ 1 ก.พ. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาทุจริตในโครงการจำนำข้าวของรัฐบาลจนไม่มีเงินมาใช้หนี้ชาวนา ที่รัฐยังค้างจ่ายค่าข้าวว่า รัฐบาลไม่ได้สนใจในการแก้ไขปัญหาของชาวนา ปล่อยให้ต้องนอนกอดใบประทวนมาหลายเดือน แต่กลับเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง 2 ก.พ.

ขณะที่ชาวนาไทยต่างรอคำตอบว่าจะได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าวเมื่อใด เพราะวันนี้ ชาวนาไม่สนใจแล้วว่ารัฐบาลจะหาเงินจากไหน แม้ว่าจะเร่ขายสัญญาเงินกู้ให้ธนาคาร หรือสถาบันการเงิน โดยไร้รายละเอียดข้อกฎหมาย จนไม่มีธนาคารใดกล้าออกมาปล่อยกู้ วันนี้ชาวนายังคงรอคอยรับเงินของเขาที่ต้องได้ และเมื่อไหร่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเลิกเล่นละครการเมือง ที่ไม่ยอมขายข้าวเอาเงินมาใช้หนี้ ที่สำคัญไม่รู้ว่า จะมีชาวนาอีกกี่คนกี่ครอบครัว ที่ต้องฆ่าตัวตายจากการรอคอยที่ไร้ความคืบหน้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษก ปชป.ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันโครงการจำนำข้าวรัฐบาลกู้เงินจ่ายเงินชาวนาใบประทวนสถาบันการเงินธนาคารปล่อยกู้ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรละครการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้