ข่าว
100 year

ขโมย-เผาวอด ปิกอัพร้อยเวร ลูบคม ตร.น่าน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 13:59 น.
SHARE

น่านวุ่น! มืดมืดลอบเผารถยนต์สายตรวจ สภ.เมืองน่าน วอดทั้งคัน จยย.สายตรวจโดนด้วยอีก 1 คัน เผยฉกจากสภ.เอาไปเผา แต่ยังไม่ฟันธงเกี่ยวข้องกับเลือกตั้งหรือไม่ ผบก.น่านสั่งขยายผล...

เมื่อเวลา 02.55 น วันที่ 1 ก.พ 2557  เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองน่าน รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้รถยนต์ของ สภ.เมืองน่าน เหตุเกิดใกล้สภ.เมืองน่าน จึงนำรถน้ำเข้าฉีดสกัดเพลิง เมือไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถกระบะสายตรวจ ทะเบียน ญภ-4424 เป็นรถของร้อยเวร และสายตรวจ 191 จากนั้นยังพบรถจักรยานยนต์สายตรวจ 191 ถูกเผาอยู่ซอยบ้านพญาภู ริมแม่น้ำน่าน อีกจำนวน 1 คัน หมายเลขทะเบียน 32209 จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นพล.ต.ต.ณรงค์ชัย วงษ์สามี ผบก.ภ.จว.น่าน สั่งการให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้น สันนิษฐานเกิดจากอุบัติเหตุหรือไม่ก็เกิดจากการลอบวางเพลิงที่เกิดจากความขัดแย้งบางอย่าง

ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างขยายผล และสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถือกุญแจรถมาสอบสวน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มตำรวจน่านดังอึงมี่ เนื่องจากรถสายตรวจจอดอยู่ดีๆ กลับถูกคนร้ายขโมยเอาไปเผาได้


พล.ต.ต.ณรงค์ชัย  กล่าวว่า ยังไม่สามารถบ่งชี้แน่ชัดได้ว่า เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร โดยได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ อุบัติเหตุ หรือการลอบวางเพลิง ซึ่งได้เร่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หาหลักฐานสรุปโดยด่วน

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น่านเผารถยนต์สายตรวจสภ.เมืองน่านวอดเทศบาลเมืองน่านเพลิงไหม้รถน้ำณรงค์ชัย วงษ์สามี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้