ข่าว
100 year

เพิ่มจุดตรวจร่วมตำรวจ-ทหาร 60จุด รับ2ก.พ.

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 15:00 น.
SHARE
พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ เผย "ผบ.ตร." สั่งเพิ่มจุดตรวจร่วมตำรวจและทหาร อีก 60 จุด เน้นการปฏิบัติงานของชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อดูแลและป้องกันเหตุความรุนแรง ทั้งการชุมนุมและการดูแลหน่วยเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ...

วันที่ 1 ก.พ. 57 พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แถลงถึงการเตรียมความพร้อมและมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยก่อนวันเลือกตั้ง ว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ทุกส่วนระดมกำลังลดความรุนแรงและลดอาชญากรรมอย่างเข้มข้น เพื่อลดการนำอาวุธเข้ามาก่อเหตุคดีต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีการชุมนุมทางการเมือง รวมทั้งสั่งการไปยังพื้นที่อื่นทั่วประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีปัญหาการเลือกตั้งล่วงหน้า

ทั้งนี้ ได้ให้เพิ่มการตั้งจุดตรวจร่วม ระหว่างตำรวจและทหาร จากเดิม 43 จุด เพิ่มขึ้นอีก 60 จุด รวมเป็น 94 จุด เน้นการปฏิบัติงานของชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อดูแลและป้องกันเหตุความรุนแรง โดยเฉพาะในการดูแลหน่วยเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ซึ่งหากมีการขัดขวางการเลือกตั้ง จะให้ใช้การเจรจาเป็นหลักร่วมกับหน่วยเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ กกต. หากเจรจาสำเร็จก็จะสามารถเปิดพื้นที่ได้ แต่หากไม่สามารถเจรจาได้ ก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อใช้ในการดำเนินคดีต่อไป โดย ผบ.ตร ได้เน้นย้ำการเฝ้าระวังมือที่ 3 ที่อาจฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุด้วย โดยเฉพาะกลุ่มที่เห็นต่างทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม เวลา 15.00 น.วันนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ จะเป็นประธานการประชุมเร่งรัดและติดตามความคืบหน้าในคดีสำคัญที่เกี่ยวข้องจากการชุมนุม เช่น คดีการลอบยิง นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปปส., คดีปาระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และคดีระเบิดที่ถนนบรรทัดทองด้วย.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเลือกตั้ง 57อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพิ่มจุดตรวจร่วมตำรวจและทหาร 60 จุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้