ข่าว
100 year

ชาติพัฒนา มั่นใจ 2กพ. ใช้สิทธิเกิน50%

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 14:30 น.
SHARE

"ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา" ซัด "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ไม่เลือกตั้ง สร้างแบบอย่างไม่ดี แม้ไม่ต้องการใช้สิทธิก็ตาม เชื่อปชป.-กปปส. รณรงค์ไม่ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ แต่จะมีออกมาไม่ตํ่ากว่าร้อยละ 50

วันที่ 1 ก.พ.57 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าจะไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (2 ก.พ.) ว่า การเลือกตั้งเป็นการใช้สิทธิ เป็นหน้าที่ของพลเมือง และนายอภิสิทธิ์เป็นถึงอดีตนายกัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นบุคคลที่นักการเมืองรุ่นใหม่ยึดเป็นแบบอย่าง การตัดสินใจลักษณะนี้อาจเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะจะเป็นการสร้างแบบอย่างไม่ดี เพราะแม้จะไม่ต้องการใช้สิทธิก็สามารถเข้าคูหาแล้วกาช่องไม่ประสงค์ลงคะแนนก็ได้

“นายอภิสิทธิ์ ควรคิดว่าการเลือกตั้งเป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย ทำให้นานาประเทศยอมรับ การไปใช้สิทธิของประชาชนคือการทำให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติได้ เชื่อว่าแม้พรรคประชาธิปัตย์และกลุ่มกปปส.รณรงค์ไม่ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ก็จะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 เพราะช่วงที่ผู้สมัครของพรรคลงพื้นที่หาเสียงได้รับการตอบรับดี ทุกคนอยากมาใช้สิทธิ แต่ห่วงเรื่องความปลอดภัย หากเจ้าหน้าที่ดูแล ไม่ให้มีความรุนแรง หรือกลุ่มกปปส. ที่จะมาขัดขวางการเลือกตั้ง ไม่สร้างความวุ่นวายก็จะเป็นเรื่องดีที่ประชาชนจะเกิดความมั่นใจแล้วออกมาใช้สิทธิ” นายชลิตรัตน์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเลือกตั้ง57ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนาอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกปปส.ไม่เลือกตั้งไม่ถูกต้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้