ข่าว
100 year

ม็อบหนุนเลือกตั้ง ปักหลักเฝ้า สนง.เขตราษฎร์บูรณะ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 14:12 น.
SHARE

"ชาวราษฎร์บูรณะ" รวมตัวปักหลักค้างคืนเฝ้า สำนักงานเขตหนุนเลือกตั้ง 2 ก.พ. หวั่นผู้ชุมนุมไม่เอาเลือกตั้งปิดล้อมเหมือนลต. ล่วงหน้า ด้านผู้อำนวยการเขตเรียกประชุม 50 หน่วยซักซ้อมความเข้าใจปฏิบัติหน้าที่ตามประกาศกทม.

วันที่ 1 ก.พ. 57 ทีมข่าวไทยรัฐได้ตระเวนสำรวจบรรยากาศเช้าวันนี้ ที่หน้าสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ พบว่ามีกลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้งกว่า 50 คน มาปักหลักค้างคืน ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม โดยอ้างว่า ชาวราษฎร์บูรณะอยากให้มีการเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 57 จึงมารวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ที่มาประชุมที่สำนักงานเขตฯ และคืนนี้จะนอนเฝ้าหน้าสำนักงานเขตอีก เนื่องจากเกรงว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง มาปิดล้อมและล็อกประตูสำนักงานเขตเหมือนกับเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

 

ขณะที่นางฉัฐนันท์ อินทราชา ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ เรียกประชุมผู้อำนวยการหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง 50 หน่วย เพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามประกาศของกรุงเทพมหานคร ส่วนการดูแลความเรียบร้อย มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจและตำรวจดูแลพื้นที่อย่างเข้มข้น

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะปักหลักค้างคืนเลือกตั้ง 2 ก.พ.ฉัฐนันท์ อินทราชา ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะเรียกประชุม50 หน่วย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้