ข่าว
100 year

คบกับคนไม่จริงใจ ดูได้จากอะไร?

เมอร์ลิน2 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

ในเมื่อแต่ละคนมีความคิดความเห็นเป็นของตัวเองไปต่างๆนานา จึงทำให้บางคนมีความตั้งใจและมุ่งมั่นว่า จะหาแฟนเป็นตัวเป็นตนให้ได้ (ซึ่งไม่ผิดอะไร อยากมีคืออยากมี) แต่ถ้าจะให้หาแฟนตามอินเตอร์เน็ตก็น่ากลัวว่าจะไปเจอพวกต้มตุ๋น หรือพวกแอบอ้างหลอกลวงให้มารักมากกว่าจะเจอคนจริงจังและจริงใจ

ดังนั้นเมื่อตั้งใจจะมีแฟนแล้ว จึงยอมเอาตัวไปอยู่ตามสถานที่ที่มีผู้คนไปเตร็ดเตร่อยู่แถวนั้นซะเลย เผื่อจะได้เจอ “ใครน้อที่น่ารัก” และยอมเป็นคู่ใจกันบ้างไงวุ้ย ดังนั้น สถานที่ที่น่ามีใครบางคนรอคุณอยู่ ก็อย่างเช่น

* ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง อ่ะไม่แน่นะ ถ้าเค้ามาทานข้าวคนเดียวก็พออนุมานได้ว่า คนนั้นเค้าเป็นโสด พอจะส่งสายตาสื่อภาษาหัวใจให้กันได้อยู่ แถมการเจอกันที่ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อลือชา (ด้านไหนก็ได้) แสดงว่า พวกคุณแต่ละคนต่างมีรสนิยมที่ดีเสมอกันด้วย น่าจะเวิร์กนะ หากจะมองหาใครสักคนจากสถานที่แบบนี้

* ร้านขายกาแฟ บวกเบเกอรี่ด้วย ก็ได้ เดี๋ยวนี้มีร้านกาแฟน่านั่งมองตากันเยอะแยะไป ถ้าเผื่อเจอหวานใจที่ร้านกาแฟร้านใดร้านหนึ่งละก็ เชื่อได้เลยว่า ทั้งคู่มีรสนิยมคล้ายกัน เอ้า ไม่งั้นจะมาดื่มกาแฟรึ

* สถานศึกษา จะเป็นแหล่งการเรียนการสอนใหญ่โต หรือขนาดเล็ก ขนาดย่อมก็ตามทีเถอะ สถานที่แห่งนี้มักมี “ความรัก” และ “ความชอบ” เกิดขึ้นได้เสมอ อ้อ แล้วอย่าเพิ่งมองในแง่ร้ายนะคะว่า “รักในวัยเรียน” นั้น ไม่ใช่สิ่งดีเสมอไป บางท่านและบางคู่สามารถทำให้รักในวัยเรียนกลายเป็นการกระตุ้นให้บุคคลทั้งสองสนุกสนานกับการเรียน และสามารถเรียนได้เกณฑ์ที่ดีด้วยซ้ำ ขอเพียงอย่าละทิ้งการเรียนเท่านั้นพอ

* การเป็นอาสาสมัครทำงานให้สังคม นี่ก็เลิศ ถ้าใครค้นเจอหวานใจจากสมาคมหรือการเป็นอาสาสมัครทำงานให้สังคมอย่างนี้ละก็ เชื่อว่า คงเป็นคนถ้อยทีถ้อยอาศัยและมีหัวใจอยากช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเป็นพื้นฐาน น่าสนใจน้อ อย่างน้อยคนที่คุณเจอน่าจะมีจิตใจดีพอที่จะช่วยเหลือกันได้ในยามยากด้วยนะเออ

เท่าที่เล่ามาก็แค่แซมเปิ้ลเรียกน้ำย่อย หากใครคิดจะหาแฟน ก็น่าจะหาได้จากสถานที่เหล่านี้

แต่หากเจอใครสักคนแล้ว และลองคบกันไปคบกันมา ปรากฏว่า เค้ามีพฤติกรรมและคำพูดบางอย่าง ที่ทำให้คุณประหลาดใจขึ้นมาได้ แต่ แต่สมมติไม่ใช่ประหลาดใจในทางที่ดีนะ กลายเป็นกังขาว่า เค้าอาจไม่ได้อยากคบกับคุณอย่างจริงจังและจริงใจก็ได้ เพราะของพรรค์นี้มันขึ้นอยู่กับดวงอ่ะนะน้องนะ หากโชคดีคุณย่อมได้เจอกับคนที่ฝากใจรับเป็นแฟนกันได้ แต่ถ้าโชคร้ายก็คงนึกออกนะว่า อย่าไปคบเค้านานนัก เพราะสำรวจแล้ว เค้าอาจเป็นได้แค่เพื่อน หรือแค่คนรู้จัก ไม่สามารถพัฒนาเป็นแฟนกันได้ก็มี

ทีนี้มาดูกันว่า มีสัญญาณอะไรที่ทำให้พอรู้สึกได้ว่า คุณไม่ควรคบเค้าเป็นแฟนให้เสียเวลา ทำมาหากิน เอ้ย เสียเวลาอุตส่าห์ส่งใจถึงเค้าเช่น... 1. ไม่ยอมให้ล่วงรู้เรื่องส่วนตัวของเค้า

คนประเภทชอบหลบซ่อนเรื่องส่วนตัว หากมองในแง่ดีบางทีก็ต้องเข้าใจนะว่า เค้ามีปมอะไรบางอย่างอยู่รึเปล่าถึงไม่ยอมเล่าเรื่องทางบ้านให้ฟัง แต่ในทางกลับกัน คนเราถ้าไม่มีเรื่องใดผิดปกติจนต้องปิดบังเอาไว้ก็น่าจะเล่าคร่าวๆได้นี่นา เช่นว่า ทุกวันนี้เค้ายังอาศัยอยู่กับพ่อแม่พี่น้องไหม? ชอบทานอะไร/ไม่ชอบอะไร?

ถ้าแค่นี้ยังบอกไม่ได้ ก็อย่าหวังว่า คุณจะรู้ เรื่องอันใดของเค้าอีก เมื่อไม่บอกย่อมมีเลศนัยแหงๆ

2. ขอยืมเงินคุณในยามที่ขัดสน แต่ทำเป็นลืมไม่ยอมใช้คืน

โอ้ย...อย่างนี้เค้าเข้ามาคบคุณเพราะอะไรกันแน่? เหตุนี้จึงควรหลีกห่างจากเค้า ที่ทำท่าว่าจะมาปอกลอก หลอกเอาสตางค์จากคุณไปใช้ฟรีๆก่อนดีกว่า พวกที่ขอยืมเงินแล้วทำเป็นลืมน่ะ เลวกว่าคนที่ขอยืมเงินแต่ยังอุตส่าห์มาบอก “คนถูกยืม” เป็นระยะๆว่า ตอนนี้ยังใช้คืนให้ไม่ได้เพราะอะไรก็ว่าไปซะอีกนะ แหม ถ้าเรื่องแค่นี้ทำเป็นลืม แล้วคุณยังจะไว้ใจคบกับเค้าต่อไปก็เชื่อแล้วว่า บ๊องส์จริง ....ทางที่ดีอยู่ห่างไว้ดีกว่า

3. เค้าดีกับคุณทุกอย่าง แถมยังดีชนิดหาที่ติไม่ได้ซะด้วยสิ

พวกที่ดีมากๆอย่างนี้ก็ควรระวังไว้ค่ะ ไม่ใช่ว่า มองโลกในแง่ร้ายนะ แต่ใครที่ทำดีมากๆ ถึงแม้จะดีเฉพาะกับคุณคนเดียว และคุณมองหาข้อเสียของเค้าไม่พบเลยนี่มันแปลกๆไปในทางพิลึกกึกกือ อยู่นา คนอาไร้ มีแต่ข้อดีอย่างเดียว ข้อเสียหาไม่เจอ ถ้าคนปกติเป็นไปไม่ได้หรอกยกเว้นจะซ่อนความร้ายเอาไว้อ่ะดิ

4. วันหยุดยาว หายจ้อยไปไหนไม่เคยบอก

สังเกตนะฮ้า ว่า คนไม่จริงใจแต่จิงโจ้นั้น มักไม่ค่อยมีเวลาให้คุณในวันหยุดยาวๆ เช่น เทศกาลขึ้นปีใหม่, สงกรานต์ หรือวันหยุดที่ติดต่อกันมากกว่า 2 วันหรอก ทำไมน่ะหรือ? เพราะคนไร้ความจริงใจ เค้าอาจมีหวานใจตัวจริงซ่อนอยู่ชนิดไม่ให้คุณรู้ความลับยังไงล่ะ ในเมื่อเค้ามีเมียแล้ว...เอ้ย มีแฟนแล้ว เค้าจะมาวางแผนไปเที่ยวกับคุณหลายวันติดต่อกันได้ไง แต่ แต่มีข้อแม้อยู่ว่า ถ้าที่ทำงานของเค้าเกิดหยุดได้ยาก ถ้าเหตุผลนี้ก็ควรทำใจยอมรับมันซะเถอะ เมื่อหยุดยากก็ไปไหนกับคุณนานๆไม่ได้ งั้นอย่างอน แต่ควรเห็นใจเค้ามากกว่าน้อ

 

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินผู้หญิงผู้ชายความรักดูนิสัย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้