ข่าว
100 year

นายกฯหน้าเครียด ตามติดโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 12:40 น.
SHARE

นายกฯ"ยิ่งลักษณ์"สีหน้าเคร่งเครียด เข้าสำนักงานปลัดกลาโหม ตามติดโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ด้าน "วราเทพ" วอน 2 ก.พ.ขอประชาชนเคารพสิทธิเลือกตั้ง

วันที่ 1 ก.พ. เมื่อเวลา 11.20 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางมายังสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อร่วมประชุมรัฐมนตรี อาทิ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การต่างประเทศ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อรับฟังรายงานและติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. และตรวจความพร้อมการสนับสนุนเตรียมการจัดการเลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.นี้

หลังกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปิดล้อมสำนักงานเขต และไปรษณีย์ ขวางการนำหีบบัตรและบัตรเลือกตั้งออกไปยังหน่วยเลือกตั้งในหลายพื้นที่ ขณะที่วันเดียวกัน นายกฯ ได้นั่งรถตู้โฟล์คสีดำ ทะเบียน นบ 1 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัว และนายกฯ มีสีหน้าที่เคร่งเครียด

นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตรงจุดไหนถ้าเลือกตั้งไม่ได้จริงๆ มันคงไปทำอะไรไม่ได้ เขตที่ไม่มีผูัสมัครต้องเปิดสมัครใหม่ คงต้องรอฟังว่า กกต.จะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะมีผู้สมัครแล้วแต่สมัครไม่ได้

ยังหวังว่าวันที่ 2 ก.พ.ทุกฝ่ายจะเคารพสิทธิกัน แต่หากชาวบ้านถูกขัดขวางแล้วทนไม่ได้ เพราะตัองการใช้สิทธิก็เป็นเรื่องยากเหมือนกันในการดูแลสถานการณ์ เพราะคนที่ออกไปใช้สิทธิคงไม่มีใครอยากสร้างความรุนแรง และฝ่ายรัฐบาลไม่มีเจตนาใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว การเลือกตั้งถือเป็นสิทธิตามกฎหมาย ได้รับสิทธิคุ้มครอง วิงวอนฝ่ายที่เหลือให้เคารพสิทธิผู้อื่นและเคารพในกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรสีหน้าเคร่งเครียดสำนักงานปลัดกลาโหมตามติดโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีรมช.เกษตรและสหกรณ์เคารพสิทธิ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้