ข่าว
100 year

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ คาดปี 57 รายได้เพิ่ม 7-10%

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 12:50 น.
SHARE

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เร่งปรับปรุงแผนการให้บริการ หวังเพิ่มผู้โดยสาร-รายได้ คาดปีนี้ ทำรายได้เพิ่มจากปีที่แล้ว 7-10%...

นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (แอร์พอร์ต เรล ลิงก์) กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเร่งแผนปรับปรุงการให้บริการในหลายด้าน โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเพิ่มจำนวนผู้โดยสารและรายได้ของบริษัทให้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อการเดินทางของประชาชน ทั้งรถไฟ รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าใต้ดิน และตารางบินของสายการบินต่างๆ

ทั้งนี้ หากสามารถจัดระบบให้ประชาชนได้รับความสะดวก และทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณแอร์พอตร์ลิงก์มีความปลอดภัย เชื่อว่าจะได้รับความนิยมจากประชาชนและชาวต่างชาติที่เดินทางมากขึ้น นอกจากนี้ กำลังเร่งปรับปรุงการบริการสถานีลาดกระบัง เพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์การขนส่งชานเมือง ตามนโยบายของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา (2556) บริษัท มีรายได้จากตั๋วโดยสาร จำนวน 520 ล้านบาท ที่จะต้องส่งมอบให้การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยมีผู้ใช้บริการ 15.6 ล้านคน ส่วนปีนี้คาดว่าจะมีรายได้เพิ่ม ขึ้นจากปีที่แล้ว ร้อยละ 7-10 และมีจำนวนผู้โดยสารที่ 16.6 ล้านคน ส่วนการปรับขึ้นค่าโดยสาร จะปรับขึ้นทุก 5 ปี ร้อยละ 5 และครั้งนี้จะเกิดขึ้นในอีก 2 ปีข้างหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ผู้โดยสารรายได้พีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนาชัชชาติ สิทธิพันธุ์ชานเมืองค่าโดยสารยุทธศาสตร์ตั๋วโดยสารกระทรวงคมนาคมผู้ใช้บริการปรับขึ้นค่าโดยสารร้อยละ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้