ข่าว
100 year

รับหีบบัตรเลือกตั้งส.ส.ขอนแก่น ไร้ปัญหา ตร.ตรึงกำลังเข้ม

ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.พ. 2557 13:30 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งขอนแก่น ทยอยรับหีบบัตรเลือกตั้ง ตั้งแต่ช่วงเช้า ไร้ปัญหา พ่อเมือง วอนประชาชนใช้สิทธิ์ตามระบอบประชาธิปไตย ย้ำหัวหน้าส่วนราชการเป็นแบบอย่างที่ดีสนับสนุนเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. มีรายงานบรรยากาศการเตรียมการเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น โดยตั้งแต่ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มาอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น ภายในศาลาประชาคม ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งจำนวน 2,666 หน่วย ทยอยรับหีบบัตรเลือกตั้ง โดยมีการแบ่งการรับหีบบัตรเป็น 2 ช่วงในช่วงเช้าและบ่าย ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาการรับหีบบัตรเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ด้านนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การเลือกตั้งเป็นการไปใช้สิทธิ์ของประชาชน จึงอยากให้ประชาชนชาวขอนแก่น ออกไปใช้สิทธิ์ตามระบอบประชาธิปไตย ในขณะเดียวกันได้ให้ผู้บริหารสถานศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีในการสนับสนุนการเลือกตั้ง

นอกจากนี้ ข้าราชการครู นักเรียนในพื้นที่อำเภอต่างๆ ทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ได้มีการเดินรณรงค์ให้ประะชาชนออกไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้

สำหรับ จ.ขอนแก่น แบ่งเขตการเลือกออกเป็น 10 เขตเลือกตั้ง มีพรรคการเมือง 12 พรรคการเมือง ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งลงสมัครรับเลือกตั้งใน 10 เขตเลือกตั้งของจังหวัดขอนแก่น จำนวน 40 คน มีจำนวนประชากรรวม 1,774,816 คน มีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 1,345,590 คน มีจำนวนหน่วยเลือกตั้ง 2,666 หน่วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเลือกตั้ง57ขอนแก่นหน่วยเลือกตั้งบัตรเลือกตั้งใช้สิทธิ์หีบบัตรสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้