ข่าว
100 year

เสื้อแดงโคราช จัดคาราวาน รณรงค์เลือกตั้ง

ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.พ. 2557 13:00 น.
SHARE

เสื้อแดง-เสื้อขาว เมืองโคราช จัดคาราวานรณรงค์เลือกตั้ง 2 ก.พ. พร้อมให้กำลังใจ กกต. ด้าน ผอ.กกต.จังหวัดนครราชสีมา ระบุไร้ปัญหาการแจกจ่ายหีบและบัตรเลือกตั้ง ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 2557 ที่หน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกลุ่มพลังมวลชนคนเสื้อขาว เสื้อหลากสี และกลุ่มคนเสื้อแดงส่วนหนึ่ง นำโดยนายอนุวัฒน์ ทินราช รองนายก อบจ.นครราชสีมา ประธาน นปช.ภาคอีสาน และผู้ประสานงาน นปช. 32 อำเภอ , นายสมโภชน์ ประสาทไทย แกนนำคนเสื้อแดง นปช.อำเภอเมือง รวมตัวกันจัดคาราวาน โดยใช้รถตุ๊กๆ รถปิกอัพ และรถจักรยานยนต์ ออกรณรงค์ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้

โดยหลังกราบสักการะอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมได้มอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ กกต. จังหวัดนครราชสีมา ที่อดทนต่อสู้ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้สำเร็จลุล่วงผ่านพ้นไปได้ด้วยดีโดยมี พล.ท.อัศวิน รัชฎานนท์ ประธาน กกต.จังหวัดนครราชสี มารับมอบ พร้อมกับยืนยันว่า จะปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เป็นกลาง เพื่อให้การเลือกตั้งเรียบร้อย บริสุทธิ์ยุติธรรม

ขณะที่บริเวณหอประชุมอำเภอเมือง ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย กกต. และเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจกจ่ายวัสดุอุปกรณ์หีบบัตรเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้งเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย โดยไม่มีกลุ่ม กปปส.มาก่อความวุ่นวายหรือขัดขวางไม่ให้มีการส่งมอบหีบบัตรให้กับ กกต.ประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 15 เขต ทั้ง 4,304 หน่วย แต่อย่างใด โดยเฉพาะหีบบัตรเลือกตั้งในเขต 1 และเขต 2 ทั้งสองจุดที่มีกลุ่ม กปปส.ในพื้นที่ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีกำลังตำรวจ สภ.เมือง , สภ.โพธิ์กลาง , สภ.จอหอ แลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด

ว่าที่ ร.ต.สุทัศน์ คำเป๊ก ผอ.กกต.จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า บัตรเลือกตั้ง หีบบัตรเลือกตั้ง มอบให้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 4,304 หน่วยแจกจ่ายเรียบร้อย ส่วนข่าวที่ว่าจะมีกลุ่ม กปปส. ไปขัดขวางผู้ไปใช้สิทธิลงคะแนน เราได้ทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ คณะกรรมการประจำหน่วย คณะกรรมการเขต ถ้าหากจุดใดหรือหน่วยใด ที่มีการต่อต้านคัดค้าน ให้ทำความเข้าใจ อธิบาย ชี้แจงเหตุผลและความจำเป็น เราคิดว่าในจังหวัด กว่า 4 พันหน่วยไม่น่าจะเกิดปัญหารุนแรง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งส.ส.2กุมภาพันธ์57เสื้อแดงเสื้อขาวโคราชนครราชสีมารณรงค์คาราวานหีบบัตรบัตรเลือกตั้งกกต.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้