ข่าว
100 year

'สุเทพ'เดิน'เยาวราช'รณรงค์ชวนคนไม่ไปเลือกตั้ง พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 11:51 น.
SHARE

"สุเทพ"สวมเสื้อแดง นำมวลชน กปปส.เดินรณรงค์ย่าน"เยาวราช"ชวนประชาชน ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง พรุ่งนี้

วันที่ 1 ก.พ. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.สวมเสื้อสีแดง นำกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.จำนวนมาก เคลื่อนขบวนไปตามถนนเยาวราช ซึ่งย่านการค้าที่สำคัญ กทม.ของคนไทยเชื้อสายจีน รณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนไม่ต้องไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 2557 (วันพรุ่งนี้) และให้มาร่วมออกมากับมวลมหาประชาชน ซึ่งนายสุเทพ มีความมั่นใจว่าการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ จะเป็นโมฆะ เนื่องจากไม่สามารถจัดการเลือกตั้งให้เสร็จสิ้นภายในวันเดียวได้ ซึ่งถือว่าผิด รธน.

ทั้งนี้ ตลอดการเคลื่อนขบวนของนายสุเทพ เจ้าตัวได้บอกมวลชนที่มารอ ว่า "บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ต้องสู้ด้วยกันนะครับ ขออวยพร ขอให้มั่งมีศรีสุข" ทั้งนี้ นายสุเทพ ได้รับความสนใจ จากพี่น้องประชาชน ที่เดินทางมารอรับ และส่งเสียงเชียร์อยู่บริเวณสองข้างทางเป็นจำนวนมาก มีทั้งมายืนรอถ่ายรูป และบริจาคเงินด้วยความคึกคัก

ขณะที่ กลุ่ม คปท. ได้เคลื่อนขบวนมารอกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ที่บริเวณแยกวัดตึก ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เส้นทางที่นายสุเทพและกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ใช้เดินรณรงค์นั้น เริ่มต้นจาก บริเวณแยกวัดตึก เข้าถนนเยาวราช ผ่านเข้าถนนทรงสวัสดิ์ ไปถนนเจริญกรุง เข้าถนนสีลม และกลับสู่เวทีปทุมวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาฯกปปส.สวมเสื้อแดงมวลชนรณรงค์เยาวราชไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งคัดค้าน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้