ข่าว
100 year

'ภูมิใจไทย' มั่นใจเลือกตั้ง 2 ก.พ. เรียบร้อย

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 12:31 น.
SHARE

"อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย" มั่นใจเลือกตั้ง 2 ก.พ. เรียบร้อย-นับคะแนนได้ เชื่อใช้สิทธิ ลต.ไม่สูญเปล่า ปัดประเมินจำนวนที่นั่งพรรคได้คะแนนเสียงเท่าไหร่


วันที่ 1 ก.พ.57 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรค แถลงสรุปผลการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคภูมิใจไทย โดยเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ในวันพรุ่งนี้  ไม่ว่านักวิชาการ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายจะให้ความเห็นว่าควรจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งหรือไม่ เพราะความเห็นดังกล่าวยังไม่ใช่คำตัดสินชี้ขาดของศาล

ดังนั้น เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่ถูกตัดสิทธิใดๆ ประชาชนจึงควรออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งท่ามกลางความขัดแย้ง พรรคภูมิใจไทยเห็นว่า ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนไม่สามารถละเลยได้ จึงจำเป็นต้องเดินหน้านโยบาย เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ส่วนผลการเลือกตั้งจะออกมาอย่างไร พรรคภูมิใจไทยพร้อมเคารพการตัดสินใจของประชาชน ขณะเดียวกันเชื่อว่า ตัวเลขการออกมาใช้สิทธิของประชาชนในวันพรุ่งนี้จะเป็นคำพิพากษาและเป็นตัวชี้วัดอนาคตของประเทศ

ทั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสามารถนับผลคะแนนได้ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนแล้วว่าจะไม่เดินทางไปปิดล้อมหน่วยเลือกตั้งต่างๆ อีกทั้ง ประเมินจากความตั้งใจของประชาชนที่ต้องการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส่วนกระแสการเลือกตั้งโมฆะนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของผู้ร้องเรียนและการวินิจฉัยของศาล และเป็นหน้าที่ของฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะดำเนินให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ เชื่อว่าแม้ผลจะออกมาโมฆะ แต่การออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจะไม่สูญเปล่า พร้อมปฏิเสธที่จะประเมินผลจำนวนที่นั่งที่พรรคภูมิใจไทยจะได้รับ  เพราะไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็จะเดินหน้าในนโยบายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเลือกตั้ง 57กปปส.อนุทิน ชาญวีรกูลหาเสียงเลือกตั้งพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยสงบนับคะแนนเสียงได้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้