ข่าว
100 year

เฉลิมเตือนสุเทพระวังตัว ขัดแย้งนักธุรกิจใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 12:00 น.
SHARE

"เฉลิม อยู่บำรุง" ผอ.ศรส. เผยการข่าว สุเทพขัดแย้งกลุ่มนักธุรกิจใหญ่ อาจถูกลอบทำร้าย พร้อมขอบคุณศาลแพ่ง ไม่คุ้มครองชั่วคราวการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน...

วันที่ 1 ก.พ. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนายการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. กล่าวขอบคุณศาลแพ่ง ที่มีคำสั่งไม่คุ้มครองชั่วคราวการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามที่นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ยื่นร้อง เพราะ ศรส. ยืนยันว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม พร้อมยอมรับ เป็นห่วงการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. เพราะการข่าวรายงานว่า กปปส. อาจไปขัดขวางการเลือกตั้ง จึงขอเรียกร้องว่าอย่ากระทำการในลักษณะดังกล่าว เพราะอาจกระทบกระทั่งกับประชาชนที่ตื่นตัวไปเลือกตั้งได้

ทั้งนี้ ศรส. จะดูแลความปลอดภัย และความเรียบร้อยในวันเลือกตั้งให้ดีที่สุด แต่หากประชาชนไม่สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ ขอแนะนำให้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจ เพื่อรักษาสิทธิ

ผอ.ศรส.กล่าวต่อว่า ขณะนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขัดแย้งรุนแรงกับนักธุรกิจใหญ่กลุ่มหนึ่ง และกลุ่มนักธุรกิจเหล่านี้ มีพรรคพวกเป็นบุคคลมากบารมี ซึ่งอาจลอบทำร้าย กปปส. หรือนายสุเทพได้ โดยไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นธุรกิจประเภทไหน หรือเคยเป็นนายทุนพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ จึงฝากเตือนไปยังนายสุเทพให้ระวังตัว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า งานนี้ใครที่ดำน้ำอึดกว่ากัน คนนั้นชนะ แต่ใครที่ใช้อารมณ์ก่อน คนนั้นจะได้รับความพ่ายแพ้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองศรส.ผิดหวังสุเทพ เทือกสุบรรณขัดแย้งกลุ่มนักธุรกิจใหญ่เลือกตั้ง2 ก.พ.กปปส.ลอบทำร้ายศาลแพ่งพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้