วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฉลิมเตือนสุเทพระวังตัว ขัดแย้งนักธุรกิจใหญ่

เฉลิมเตือนสุเทพระวังตัว ขัดแย้งนักธุรกิจใหญ่

  • Share:

"เฉลิม อยู่บำรุง" ผอ.ศรส. เผยการข่าว สุเทพขัดแย้งกลุ่มนักธุรกิจใหญ่ อาจถูกลอบทำร้าย พร้อมขอบคุณศาลแพ่ง ไม่คุ้มครองชั่วคราวการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน...

วันที่ 1 ก.พ. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนายการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. กล่าวขอบคุณศาลแพ่ง ที่มีคำสั่งไม่คุ้มครองชั่วคราวการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามที่นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ยื่นร้อง เพราะ ศรส. ยืนยันว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม พร้อมยอมรับ เป็นห่วงการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. เพราะการข่าวรายงานว่า กปปส. อาจไปขัดขวางการเลือกตั้ง จึงขอเรียกร้องว่าอย่ากระทำการในลักษณะดังกล่าว เพราะอาจกระทบกระทั่งกับประชาชนที่ตื่นตัวไปเลือกตั้งได้

ทั้งนี้ ศรส. จะดูแลความปลอดภัย และความเรียบร้อยในวันเลือกตั้งให้ดีที่สุด แต่หากประชาชนไม่สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ ขอแนะนำให้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจ เพื่อรักษาสิทธิ

ผอ.ศรส.กล่าวต่อว่า ขณะนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขัดแย้งรุนแรงกับนักธุรกิจใหญ่กลุ่มหนึ่ง และกลุ่มนักธุรกิจเหล่านี้ มีพรรคพวกเป็นบุคคลมากบารมี ซึ่งอาจลอบทำร้าย กปปส. หรือนายสุเทพได้ โดยไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นธุรกิจประเภทไหน หรือเคยเป็นนายทุนพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ จึงฝากเตือนไปยังนายสุเทพให้ระวังตัว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า งานนี้ใครที่ดำน้ำอึดกว่ากัน คนนั้นชนะ แต่ใครที่ใช้อารมณ์ก่อน คนนั้นจะได้รับความพ่ายแพ้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้