วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาราดังต้องกลางๆ? 'ดร.เสรี' ชี้! เหตุกลัวเสียเงินล้าน

ดาราดังต้องกลางๆ? 'ดร.เสรี' ชี้! เหตุกลัวเสียเงินล้าน

  • Share:

แตกแยกความคิดได้ แต่ต้องยึดในข้อเท็จจริง ยึดตามกฎหมาย ยึดผลประโยชน์ส่วนรวมและประเทศชาติ และเคารพในความเห็นต่างอย่างสงบสร้างสรรค์ ดาราที่เห็นด้วยกับรัฐบาล ปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็มี! และดาราที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลก็มี! ค่ำวานก่อนมีเหล่าดาราดัง แห่มาร่วมเดินแฟชั่นเก๋ๆ แน่นเวทีราชประสงค์ในคอนเซปต์ 'กบฏอยากเดินโชว์ ไม่ไปเลือกตั้ง' ปิดท้ายฟินาเล่ด้วยแกนนำ ดร.เสรี วงษ์มณฑา

ม็อบครั้งก่อนๆ ไม่ค่อยมีดารามาร่วมด้วยมากนัก แต่ทำไมครั้งนี้มีดาราออกมาแสดงตัว ไม่เอารัฐบาลเยอะมาก อาจารย์คิดว่าเกิดจากอะไร? "ทนไม่ไหวเลยต้องใจกล้า คือเมื่อก่อนไม่ชอบแต่พอทนได้ ก็เลยทำให้ความกล้าไม่มากพอ แต่พอทนไม่ได้มันผลักเป็นความกล้าออกมาน่ะค่ะ เพราะฉะนั้น พวกเขาก็เลยต้องการแสดงตนว่าไม่เอาแล้ว ซึ่งการที่เขาเป็นดาราเป็นไอดอลของคน แล้วก็มีแฟนคลับเยอะๆ ออกมาเนี่ยเป็นผลดีกับการต่อสู้"

พูดกันตรงๆ พระเอกดังนางเอกฮอต แถวหน้าของไทยไม่แสดงจุดยืนทางการเมือง ต้องกลางๆ เอาไว้ปลอดภัยที่สุด หรือง่ายๆ แค่แสดงความคิดเห็นบ้างเกี่ยวกับการเมือง ก็ยังไม่กล้ากลัวๆ กันไปหมดแล้วตอนนี้ กลัวผลกระทบโน่น นั่น นี่ ที่จะตามมา? "จริงๆ แล้วพี่ได้คุยกับพวกนี้หลายคนนะค่ะ ตัวเขาเองน่ะเต็มที่ แต่ว่าเนื่องจากเขามีสังกัดบ้าง เป็นพรีเซนเตอร์บ้าง ได้รับการขอร้องจากสินค้าก็มี ได้รับการขอร้องจากต้นสังกัดก็มี เช่นบางคนเจ้าของสังกัดขอมา หยุดเถอะ อะไรอย่างงี้ เขาก็จำเป็นอ่ะ ต้องเข้าใจเขา แหม ค่าโฆษณาก็ตั้งหลายล้าน (ยิ้ม)"

แสดงว่าดาราที่ร่วมเดินแบบในงานค่ำนี้ ก็ไม่มีโฆษณาแล้วสิคะอาจารย์? "(รีบพูด) มี! แต่เขาไม่กลัว คือคนบางคนก็ไม่กลัวไงว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่คนบางคนยังอายุน้อยอยู่ และเขากำลังไต่เต้าอ่ะ เพราะฉะนั้นก็ต้องให้โอกาส เขายังไม่ค้างฟ้า พวกนี้มันค้างฟ้ากันเกือบหมดแล้ว (ยิ้ม)"  หลังเลือกตั้ง 2 ก.พ.แล้ว หลายคนก็คาดการณ์ว่าบ้านเมืองเราก็จะยังวุ่นวายอยู่? "มันต้องวุ่นวาย ถ้ารัฐบาลลาออก เราก็มีสิทธิ์ปฏิรูป"  ลาออกไปเลยเหรอ? "ค่ะ (ยิ้ม)".

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้