ข่าว
100 year

It Movement 02/02/57

2 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

ไม่ได้นิ่งนอนใจนะฮ้า ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. บอกว่าได้ส่งหนังสือถึงหน่วยงานความมั่นคง 16 แห่ง ให้ชี้แจงสถานการณ์การทำงานของอุปกรณ์ส่งสัญญาณขึ้นดาวเทียมแบบเคลื่อนที่ ที่หน่วยงานเหล่านั้นมีครอบครองอยู่ เพราะอาจเป็นต้นตอของการป่วนการออกอากาศของช่องทีวีหลายช่อง โดยเฉพาะ ช่องบลูสกาย ซึ่งโดนหนักสุด...

ทั้งนี้ ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมามีช่องโทรทัศน์หลายช่องถูกก่อกวนการออกอากาศ โดยเฉพาะช่อง “การเมือง” ทั้งหลาย ทำให้ กสทช. ในฐานะผู้คุมกฎ และ ไทยคม ผู้ให้บริการดาวเทียม อยู่ไม่เป็นสุขด้วยความเกรงใจม็อบ จึงได้ร่วมกันหาตัวการป่วนอย่างเต็มที่ ส่วนทาง บลูสกาย เอาใจช่วยด้วยการตั้งรางวัลให้กับผู้แจ้งเบาะแสคนป่วนสัญญาณ เป็นนกหวีดทองคำแท้ --- ปรี๊ดดดดด...

และเนื่องด้วยปัญหาดังกล่าว บอร์ด กสทช. จึงสบช่องมีมติอนุมัติการออกประกวดราคา เพื่อจัดหารถตรวจสอบและหาทิศทางของสัญญาณรบกวนเพิ่มเติมอีก 26 คัน วงเงิน 390 ล้านบาท --- แหม แหม แหม...

ยึดหอประชุมกองทัพเรือเป็นทำเลมงคลในการแจกเลขช่องทีวีดิจิตอล จากที่เลือกช่องกันไปแล้วเมื่อปลายสัปดาห์ก่อนหน้า ดูจากรูปการณ์ ทุกคน ทุกช่องสุดจะชื่นมื่นปลื้มเปรมรอเจอกันดีเดย์ออกอากาศ 1 เม.ย. นี้...

เพราะไม่ถนัดเทคโนโลยี แถมไม่มีเวลา วิชัย ทองแตง ซึ่งเดิมนั่งควบเก้าอี้ประธานบอร์ดและประธานบอร์ดบริหาร ซีทีเอช จึงเห็นควรสละเก้าอี้ให้แก่ เชิดศักดิ์ กู้-เกียรตินันท์ มานั่งตำแหน่งประธานบอร์ดบริหาร ทำงานและประชุมแทนแล้ว...

ไม่รู้เกี่ยวกันไหม หลังเข้ามานั่งไม่ทันไร ซีทีเอช ก็เครื่องร้อนตั้งแต่ต้นปี เริ่มตั้งแต่หันไปจับมือคู่แข่ง พีเอสไอ ร่วมกันเปิดตัวกล่อง ซีทีเอช–พีเอสไอ O2 ดิจิตอล เอชดี ซึ่งมีให้เลือก 3 แพ็กเกจด้วยกัน ราคาเริ่มต้นที่ 270 บาทต่อเดือน ก็ได้ดูทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกาและฟุตบอลโลกในระบบ HD...

จากนั้นไม่ทันไร ก็หันไปเปิดตัวบริษัทร่วมทุนกับ แกรมมี่ ใช้ชื่อว่า ซีทีเอชแซท ขายกล่องเอชดีจับลูกค้าตลาดบนที่ต้องการดูทั้งพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลยูโร รวมทั้งความบันเทิงจากแกรมมี่ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ฮอร์โมนหรือหนังจากค่ายซีทีเอช...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

IT Movementฐากร ตัณฑสิทธิ์บลูสกาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้