ข่าว
100 year

เสียงสะท้อนพรรคเล็ก 'หาเสียงยาก แต่ไม่ท้อ'

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 09:49 น.
SHARE

โค้งสุดท้ายของการลงพื้นที่หาเสียงก่อนที่จะมีการเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรยากาศไม่เหมือนการเลือกตั้ง เพราะบรรดาพรรคการเมืองต่างๆ ที่ลงสมัครรับการเลือกตั้งทั้ง 73 พรรค ค่อนข้างเงียบเหงา บางพรรคแทบไม่มีให้เห็นกันเลยทีเดียว...

แต่ในอีกมุมหนึ่ง บรรดาพรรคการเมืองขนาดเล็กใช้โอกาสนี้ลงพื้นที่หาเสียงอย่างเต็มที่ นายพงศ์สุชิน วีระกิธพานิช หัวหน้าพรรคคนขอปลดหนี้ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า แม้จะเป็นแค่พรรคการเมืองเล็ก ส่งผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งแค่ 32 คน แบ่งเป็นแบบแบ่งเขต 24 คน บัญชีรายชื่อ 8 คน แต่พรรคก็ลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง และได้รับการตอบรับจากประชาชนค่อนข้างดี แต่อุปสรรคในการหาเสียงของผู้สมัครก็ค่อนข้างมีเยอะ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดที่มีพรรคการเมืองใหญ่เป็นฐานเสียงอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว การลงไปหาเสียงก็จะเจอกับเจ้าถิ่นเก่า มีทั้งข่มขู่บ้าง กลั่นแกล้งบ้าง แต่เราก็ไม่ย่อท้อ มุ่งเดินหน้าหาเสียงต่อไป เพราะถือว่าเป็นโค้งสุดท้ายแล้ว

ด้านนางสาวกฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าพรรคพลังเครือข่ายประชาชน ยอมรับว่า หาเสียงยาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จะเจอสารพัดรูปแบบ ทั้งการทำลายป้ายหาเสียง ไม่ยอมรับฟังนโยบายพรรค ล่าสุดทีมผู้สมัครในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาก็เจอการข่มขู่ แต่พรรคก็ไม่หยุดเดินหน้าหาเสียงต่อไป โดย ใช้วิธีเดินเข้าไปแนะนำตามบ้าน ชี้แจง ทำความเข้าใจในนโยบายเป็นรายคน ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ จะมีขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมเชื่อในพลังของคนที่ไม่ออกมาพูดจะมีมากกว่าคนที่ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้าน

ขณะที่นายดาชัย อุชุโกศลการ หัวหน้าพรรคพลังประเทศไทย กล่าวว่า ได้เดินหน้าหาเสียงอย่างต่อเนื่อง ไม่มีวันหยุด แม้จะเจอกระแสการเมืองใหญ่มากลบข่าวของการหาเสียงไปบ้าง แต่ด้วยพลัง และความตั้งใจของพรรคการเมืองเล็กหน้าใหม่ ก็มีความตั้งใจไม่แพ้พรรคการเมืองใหญ่ๆ เช่นกัน พร้อมกันนี้ ยอมรับว่าภาพความขัดแย้งทางการเมืองมีผลต่อการหาเสียงมาก โดยเฉพาะในจังหวัดลำปางที่มีพรรคการเมืองใหญ่ได้ที่นั่ง ส.ส. มานาน ประชาชนยังคงยึดมั่นในพรรคนั้น แต่พรรคพลังประเทศไทยก็ไม่ท้อ ยังคงเดินหน้าชูนโยบายการเลือกตั้งขั้นต้น และที่มีความแตกต่างจากพรรคการเมืองอื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเสียงสะท้อนพรรคการเมืองขนาดเล็กหาเสียงยากแต่ไม่ย่อท้อพงศ์สุชิน วีระกิธพานิชหัวหน้าพรรคคนขอปลดหนี้กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์หัวหน้าพรรคพลังเครือข่ายประชาชนดาชัย อุชุโกศลการหัวหน้าพรรคพลังประเทศไทย

Most Viewed