ข่าว
100 year

รถตู้โดยสารคว่ำ ดอยอ่างขาง ดับ1เจ็บอื้อ

ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.พ. 2557 09:15 น.
SHARE

เบรกไม่อยู่ รถตู้โดยสารเสียหลักพลิกคว่ำ อัดกำแพงคอนกรีตกั้นไหล่ทาง บนดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ คนขับดับคาที่ เจ็บอีกนับสิบ...

เวลา 20.20 น. วันที่ 31 ม.ค. 57 เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพลิกคว่ำบนเส้นทางดอยอ่างขาง ระหว่าง กม.ที่ 14-15 บ.ปางควาย ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โตโยต้าโดยสาร สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮภ 6445 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงอยู่บนถนน ติดกับกำแพงซีเมนต์กั้นไหล่ทาง สภาพรถกระจกด้านหน้าแตกยับเยิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยหงส์ฟ้าอ่างขาง กู้ภัยแม่งอน กู้ภัยทรายเงิน และทหารจากร้อย ม.3 ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง เร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ฝาง นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันนำผู้เสียชีวิตออกมา

 

 

เบื้องต้น นายยาสะ อายุ 27 ปี สัญชาติพม่า ให้การว่า ตนพร้อมผู้โดยสาร 14 คน เป็นพนักงานที่โรงงานใน จ.สมุทรสาคร ได้เช่ารถตู้คันดังกล่าวเดินทางมาเที่ยวเนื่องในวันตรุษจีน โดยก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่ลงมาจากดอยอ่างขาง เพื่อจะไปค้างคืนในตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะขับลงเขาซึ่งเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยว คนขับได้บอกว่ารถเบรกไม่อยู่ ก่อนจะพุ่งลงเขาอย่างรวดเร็ว ตนสังเกตว่าคนขับได้พยายามประคองรถเข้าไหล่ทางด้านขวา ซึ่งเป็นกำแพงคอนกรีตกั้นขอบทาง ก่อนรถเสียหลักพลิกตะแคงติดกับกำแพงคอนกรีตกั้นขอบทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุรถตู้โดยสารเบรกไม่อยู่เสียหลักพลิกคว่ำดอยอ่างขางเชียงใหม่คนขับเสียชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้