ข่าว
100 year

ดีลล้ม! 'หงส์'กินแห้วพลาดเซ็น'โคโนปลีอันกา'

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบที่ 2 ไปอย่างเงียบเหงา โดยล่าสุดไม่สามารถคว้าตัว เยฟเฮน โคโนปลีอันกา ปีกของดนิโปร มาร่วมทัพได้ เนื่องจากประธานสโมสรของอีกฝ่ายปฏิเสธข้อตกลงในการย้ายตัวครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ก.พ. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อกหักยันนาทีสุดท้าย หลังไม่สามารถเซ็นสัญญาคว้าตัว เยฟเฮน โคโนปลีอันกา ปีกชาวยูเครน มาร่วมทัพได้ทันก่อนตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 จะปิดตัว เนื่องจากประธานสโมสรดนิโปรปฏิเสธที่จะให้การย้ายตัวครั้งนี้เกิดขึ้น

ตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า เอียน อายร์ ผู้อำนวยการทีมดังย่านเมอร์ซีย์ไซด์ได้เดินทางไปถึงยูเครน เพื่อเป็นคนเดินหน้าเจรจาการซื้อตัวครั้งนี้ด้วยตัวเอง จนสามารถทำข้อตกลงเรื่องสัญญาส่วนตัวกับนักเตะได้เป็นที่เรียบร้อย และแข้งวัย 24 ปีก็ได้รับอนุญาตให้เข้ารับการตรวจร่างกายล่วงหน้าในระหว่างที่ "หงส์แดง" พยายามจะปิดดีลกับ ดนิโปร ให้ได้ก่อนถึงเวลา 5 ทุ่มของอังกฤษ

ทว่าการย้ายทีมดังกล่าวก็ต้องมาพังเอาในขั้นตอนสุดท้าย โดยตามรายงานของสื่อดังของต่างประเทศระบุว่าเป็นเพราะทาง อิกอร์ โคโลมอยสกี ประธานสโมสรของดนิโปรไม่ยอมเซ็นเอกสารสำคัญ โดยเชื่อว่าสาเหตุจะมาจากการที่ทั้งสองสโมสรไม่สามารถตกลงเรื่องค่าตัวของแข้งรายนี้ได้ ซึ่งทาง ดนิโปร ต้องการให้ ลิเวอร์พูล จ่ายเงิน 15 ล้านปอนด์ ในทันที แต่ "หงส์แดง" ต้องการที่จะผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ ทำให้สุดท้ายการเจรจาก็ไม่สำเร็จก่อนตลาดซื้อขายจะปิด

สำหรับ โคโนปลีอันกา เป็นนักเตะรายที่ 2 ที่ ลิเวอร์พูล พลาดโอกาสคว้าตัวมาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายหน้าหนาว ต่อจาก โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกของบาเซิล ที่ถูก เชลซี ชิ่งตัวไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หงส์แดงลิเวอร์พูลเยฟเฮน โคโนปลีอันกาดนิโปรตลาดซื้อขายนักเตะมกราคมฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้