ข่าว
100 year

ส่ง19ดาวรุ่งแบด! แข่งที่แดนไต้หวัน ก่อนลุยต่อ ยช.โลก

ทีมข่าวหน้ากีฬา1 ก.พ. 2557 10:00 น.
SHARE

สมาคมแบดมินตันส่ง 19 นักตบ ลูกขนไก่ดาวรุ่ง ไปทำศึกเยาวชน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 16-23 ก.พ.นี้ ที่ไต้หวัน ให้นักกีฬาหาประสบการณ์ ก่อนลุยศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก เดือน เม.ย. ที่มาเลเซีย เพื่อลุ้นโควตาไปยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014

“โค้ชโอม” นายเทศนา พันธ์วิศวาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมนักตบลูกขนไก่ชุดทำศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก “เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปียนชิพ 2014” ระหว่างวันที่ 7-18 เม.ย. ที่มาเลเซีย ว่า สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันศึก “เยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย” ระหว่างวันที่ 16-23 ก.พ.นี้ ที่ไต้หวันรวม 19 คน ทีมหญิง มี “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือ 2 เยาวชนโลกนำทัพ ส่วนทีมชายจะเป็นนักกีฬาหน้าใหม่ทั้งหมด หลังจากตัวหลักในปีก่อนอย่าง “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ อดีตมือ 1 เยาวชนโลก หมดสิทธิ์เพราะอายุเกินแล้ว

สำหรับศึกเยาวชน 19 ปี ถือเป็นการเตรียมพร้อมให้เด็กไปเก็บคะแนนและหาประสบการณ์โดยเฉพาะทีมชาย เพราะในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกมีความสำคัญ เนื่องจากยังเป็นการคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 16-28 ส.ค. ที่เมืองนานกิง ประเทศจีนด้วย เราจึงต้องเน้นเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี ที่ไต้หวัน แม้ “น้องอลิศ” ณริฏษาพัชร แลม จะไม่ได้เดินทางไปเล่นหญิงคู่กับ “น้องเอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล แต่ในศึกเยาวชนโลกทั้งคู่มีโอกาสกลับมาจับคู่กันแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมแบดมินตันเยาวชน 19 ปีชิงแชมป์เอเชียไต้หวันเยาวชนชิงแชมป์โลกมาเลเซีย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้